Thứ ba, 23/10/2018 09:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiên Giang: Không phép vẫn ngang nhiên khai thác khoáng sản

10/09/2010, 09:14 (GMT+7)

Ông Lê Hoàng Thành, Trưởng phòng TN-MT huyện Kiên Lương cho biết, hiện có rất nhiều DN tự thỏa thuận với dân sang nhượng đất trong các mỏ khoáng sản (mỏ đá) rồi đưa xe cơ giới vào khai thác trái phép.

Chiều qua 9/9, ông Lê Hoàng Thành, Trưởng phòng TN-MT huyện Kiên Lương cho biết, hiện có rất nhiều DN tự thỏa thuận với dân sang nhượng đất trong các mỏ khoáng sản (mỏ đá) rồi đưa xe cơ giới vào khai thác trái phép.

Cụ thể, tại mỏ khai thác đá xây dựng núi Sơn Trà, xã Bình An, DNTN Anh Thụy (Kiên Lương) đã tự ý đưa xe cơ giới vào khai thác trái phép đất đỏ để sang bán sang lấp mặt bằng. UBND huyện Kiên Lương đã ra quyết định xử phạt DN này 20 triệu đồng. Tiếp đến, Cty TNHH Việt Dương Vương (TP.Hồ Chí Minh) cũng tự ý đưa cơ giới vào đây khai thác. Phòng TN-MT huyện Kiên Lương đã lập biên bản đình chỉ khai thác. Thế nhưng, khi chúng tôi vào đây xe của Cty này vẫn đang hoạt động. Thậm chí, một số người còn ra ngăn cản không cho chúng tôi vào khu vực mỏ đá để ghi hình.

“Nguyên nhân thời gian gần đây có nhiều DN khai thác trái phép tài nguyên là do huyện Kiên Lương đang triển khai nhiều dự án nên nhu cầu đất, đá để sang lấp mặt bằng là rất lớn. Vì vậy mà nhiều DN đã bất chấp quy định của pháp luật, tiến hành khai thác trái phép tài nguyên để bán cho các dự án” – ông Thành cho biết thêm.

NGỌC THẮNG - Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận