Thứ hai, 19/08/2019 04:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiên Giang: Mở cửa hàng nông sản VietGAP

30/01/2018, 16:04 (GMT+7)

Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang vừa mở cửa hàng chuyên bán các mặt hàng nông sản đạt chứng nhận VietGAP, tại trụ sở đơn vị, số 1224 đường Nguyễn Trung Trực, phường An Bình, TP Rạch Giá.

09-35-08_trung-tm-khuyen-nong-kien-ging-mo-cu-hng-bn-nong-sn-vietgp-nhm-ket-noi-chuoi-gi-tri-tu-sn-xut-den-tieu-thu
 

ThS Hoàng Trung Kiên, GĐ Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang cho biết, những năm qua, trung tâm đã triển khai thực hiện và chuyển giao thành công nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản đạt tiêu chuẩn VietGAP cho nông dân. Riêng năm 2017, trung tâm đã thực hiện 100 chương trình, dự án, đề tài với 121 dạng mô hình, xây dựng 1.397 điểm trình diễn, 9.182ha lúa và 139ha tôm – lúa trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, cơ giới hóa và bảo vệ môi trường.

Trong đó có nhiều mô hình đã được các cơ quan chức năng cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, an toàn sinh học như: Tôm – lúa, cá chạch bùn, vịt biển, heo, gà an toàn sinh học, chuối, khóm, gạo hữu cơ...

Theo ông Kiên: “Việc mở cửa hàng bán nông sản VietGAP nhằm kết nối chuỗi giá trị từ SX đến tiêu thụ, vì sức khỏe cộng đồng, giúp nông dân tham gia mô hình có nơi tiêu thụ sản phẩm và giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm sạch, an toàn, với giá cả hợp lý, nhất là tại địa bàn TP Rạch Giá”.

Ông Lê Văn Dũng, quản lý cửa hàng bán nông sản VietGAP cho biết, trước mắt sẽ mở cửa phục vụ như cầu mua sắm của người dân trong dịp tết, với các mặt hàng đã được cấp chứng nhận như chuối U Minh Thượng, khóm Tắc Cậu, cá lóc Vĩnh Thuận, cá chạch bùn, các thát lát, gạo hữu cơ trên nền đất tôm – lúa.

Ngoài ra, còn bán các mặt hàng chế biến như khô cá lóc, khô lươn, mắm cá lưỡi trâu U Minh Thượng; các mặt hàng nông sản tự nhiên như mật ong rừng tràm, cá đồng...

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận