Chủ nhật, 25/08/2019 10:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiên Giang: Triển khai giải pháp khắc phục thẻ vàng của EC về hải sản

18/01/2018, 07:01 (GMT+7)

UBND tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức hội nghị triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục cảnh báo (thẻ vàng) của Ủy ban Châu Âu (EC) về hải sản.

17-28-35_tu-c-son-mu-l-duoc-cho-l-di-khi-thc-tri-phep-o-nuoc-ngoi-ve-neo-du-ti-song-ci-lon-chu-thnh-kien-ging
Tàu cá sơn màu lạ được cho là đi khai thác trái phép ở nước ngoài về neo đậu tại sông Cái Lớn, Châu Thành, Kiên Giang

Báo cáo tại hội thảo, ông Quảng Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Kiên Giang cho biết, từ khi có Công điện 732/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo quyết liệt cùng sự quyết tâm của các Sở, ban ngành và chính quyền địa phương nên tình trạng tàu cá, ngư dân Kiên Giang vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép đã giảm rõ rệt. Theo số liệu, năm 2017 có 67 tàu cá và 540 ngư dân Kiên Giang bị nước ngoài (Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia) bắt giữ, xử lý, giảm 60 tàu và 131 ngư dân so với cùng kỳ năm 2016. Các địa phương có tàu vi phạm bị bắt nhiều là TP Rạch Giá (27 tàu), Phú Quốc (16 tàu), Kiên Hải (9 tàu).

Trước thực trạng trên, Kiên Giang đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp. Sở NN-PTNT Kiên Giang phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và chính quyền địa phương mở đợt cao điểm thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, tiến hành xử lý các hành vi vi phạm pháp luật thủy sản, ngăn chặn kịp thời tàu cá và ngư dân có dấu hiệu vi phạm vùng biển nước ngoài. Thành lập Tổ thông tin, tuyên truyền để tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho ngư dân tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam và nước ngoài trong lĩnh vực khai thác hải sản, không xâm phạm vùng biển nước ngoài khai thác trái phép.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận