Chủ nhật, 27/05/2018 03:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiến nghị Bộ Quốc phòng

08/02/2012, 10:41 (GMT+7)

BCH Liên chi hội Nuôi trồng thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng (BCHLCHNTTS) có công văn về việc xem xét trách nhiệm lực lượng quân đội tham gia vụ cưỡng chế đầm nuôi trồng thuỷ sản ông Đoàn Văn Vươn.

Theo công văn, BCHLCHNTTS huyện Tiên Lãng kíng gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét trách nhiệm của các quân nhân của Ban Chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng. Trách nhiệm của quân nhân, sĩ quan đồn Biên phòng 46 Quang Vinh. Sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Biên phòng TP Hải Phòng trong việc cho phép các lực lượng đồn biên phòng tham gia vào vụ việc cưỡng chế xử lý theo kỷ cương của quân đội mà Nhà nước đã giao phó.

Nội dung công văn này nêu rõ: "Theo quy định Nhà nước, việc cưỡng chế là trách nhiệm của cảnh sát hỗ trợ, không thuộc vai trò vị trí của quân đội trừ khi vụ việc liên quan đến an ninh quốc gia chống các thế lực phản động nhằm lật đổ chính quyền. Ở vụ việc này, chúng tôi cho rằng việc tham gia của của hội đồng cưỡng chế UBND huyện Tiên Lãng đúng ra phải được BCH quân sự, đồn biên phòng 46 phản đối và không cho phép".

Cùng ngày, BCHLCHNTTS Tiên Lãng đã chính thức có đơn đề nghị Văn phòng Luật sư Duy Minh thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật; Đại diện cho Liên Chi hội làm việc với các cơ quan Nhà nước và các cơ quan pháp luật; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các hội viên; Bảo vệ quyền lợi hội viên trong việc phát sinh tranh chấp quyền sử dụng đất nuôi trồng thuỷ sản với chính quyền các cấp; Thực hiện các yêu cầu pháp lý khác khi có yêu cầu cụ thể của Liên Chi hội.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận