Chủ nhật, 15/09/2019 07:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiên quyết không để kinh doanh thực phẩm không an toàn

13/03/2015, 06:13 (GMT+7)

UBND tỉnh An Giang yêu cầu các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh thực phẩm tại khu vực lễ hội ký cam kết và thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm ATTP trong quá trình chế biến và bày bán sản phẩm.

Kiên quyết không để kinh doanh thực phẩm không an toàn
Điểm du lịch trên Núi Cấm Tịnh Biên, An Giang

UBND tỉnh An Giang vừa yêu cầu Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp khẩn trương sắp xếp, bố trí nơi kinh doanh, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh có đủ nước sạch, nơi thu gom rác, đảm bảo ATTP, vệ sinh chung và cảnh quan lễ hội.

Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức (loa phát thanh, băng rôn, poster...) về ATTP và cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn tại khu vực diễn ra lễ hội và các điểm du lịch.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh thực phẩm tại khu vực lễ hội ký cam kết và thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm ATTP trong quá trình chế biến và bày bán sản phẩm.

Thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nơi diễn ra lễ hội, tổ chức các đoàn kiểm tra tại khu vực lễ hội, các cơ sở sản xuất thực phẩm có nhiều sản phẩm bán tại các khu vực lễ hội, xử lý nghiêm các vi phạm ATTP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho người tiêu dùng biết và không sử dụng những sản phẩm không đảm bảo an toàn.

Các đơn vị bố trí các đội thường trực, sẵn sàng cấp cứu, điều tra xử lý kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Kiên quyết không để các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh thực phẩm không an toàn tại khu vực lễ hội và các địa điểm du lịch.

HƯƠNG HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận