Thứ bảy, 26/05/2018 04:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồi âm bài "Oằn mình cõng xe quá tải:

Kiên quyết xử lý xe quá khổ quá tải

12/09/2014, 09:06 (GMT+7)

Thời gian tới, CA tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp./ Oằn mình cõng xe quá tải

Kiên quyết xử lý xe quá khổ quá tải
Lực lượng CSGT CA tỉnh Quảng Bình thực hiện hạ tải đối với ô tô vận chuyển hàng quá tải đi qua địa bàn

Báo NNVN số ra ngày 13/6 có bài viết "Oằn mình cõng xe quá tải", phản ánh tình trạng xe quá khổ, quá tải tham gia giao thông trên các tuyến đường quốc lộ 9B, tỉnh lộ… làm mất trật tự ATGT và sự xuống cấp nghiêm trọng những tuyến đường...

Tiếp thu những ý kiến phản ánh trong bài báo, ngay sau đó, lực lượng CSGT - CA Quảng Bình đã tăng cường tuần tra, kiểm soát.

Qua đó, đã phát hiện và xử lý 363 trường hợp xe ô tô vi phạm chở quá trọng tải quy định, 465 trường hợp xe ô tô tải tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe, 79 trường hợp xe chở hàng vượt quá chiều cao... và xử lý nhiều trường hợp chở quá trọng tải từ 100% đến 400%...

Trung tá Bùi Quang Thanh - Trưởng phòng CSGT, CA tỉnh cho biết, vẫn còn tình trạng nhiều xe ô tô tải dừng, đỗ ở hai đầu trạm kiểm tra tải trọng xe đợi khi lực lượng liên ngành đang tập trung xử lý vi phạm đối với xe khác hoặc thời điểm giao ca để trốn tránh qua trạm.

Vẫn có tình trạng lái xe không chấp hành việc dừng xe kiểm soát, không công nhận kết quả phiếu cân, không ký biên bản, cho xe chạy nhanh làm hư hỏng cân, không chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng làm nhiệm vụ..

Thời gian tới, CA tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp: Đối với các phương tiện đã thay đổi kết cấu, hình dạng, kích thước không đúng thiết kế của nhà SX, khi phát hiện lực lượng CSGT sẽ phối hợp với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới buộc chủ phương tiện, lái xe tháo dỡ phần lắp thêm, khi đó phương tiện mới tiếp tục được lưu hành.

Đối với các trường hợp cố tình vòng tránh trạm cân, hạ tải trước khi đến trạm cân hoặc dừng đỗ để căn thời gian vượt trạm, lực lượng CA sẽ dùng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để ghi lại hình ảnh vi phạm làm căn cứ xử lý.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận