Thứ ba, 23/04/2019 07:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiện "sếp" trả lại 1 cây vàng

28/03/2014, 07:13 (GMT+7)

Khi có tiền, giám đốc lại nuốt lời không trả lại vàng và tiền lãi cho nhân viên của mình mà muốn “xù” luôn.

Quang cảnh phiên tòa

TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã chấp nhận đơn khởi kiện của ông Nguyễn Mâu (70 tuổi, trú thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng, Nha Trang) buộc ông Nguyễn Văn Cuộc (trú 15 đường Miếu Bà, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) phải trả cho ông Mâu một cây vàng bốn số chín.

Theo đơn khởi kiện của ông Mâu, năm 2009, ông Cuộc là giám đốc Công ty Sơn Thành, còn ông Mâu là nhân viên, ông Cuộc có hỏi mượn ông một cây vàng (sau đó ông có bắt ông Cuộc viết giấy mượn để làm bằng chứng) để mua vật liệu làm công trình và hứa khi có tiền sẽ trả lại cho ông cả vốn và lãi.

Thế nhưng khi có tiền, ông Cuộc lại nuốt lời không trả lại vàng và tiền lãi cho nhân viên của mình mà muốn “xù” luôn.

Nhiều lần đến nhà gặp ông Cuộc để đòi nhưng ông Cuộc cứ hẹn, làm ông phải bỏ công ăn việc làm đi tới đi lui hàng trăm lần, trong khi nhà ông cách nhà ông Cuộc hơn 20 cây số, gây khó khăn tốn kém cho ông.

Hiện nay, ông đã già yếu không làm ra tiền, lúc đau ốm lại không có tiền mua thuốc uống nên ông đã làm đơn nhờ Tòa buộc ông Cuộc phải trả lại ông một cây vàng.

Tòa đã hai lần triệu tập ông Cuộc đến tòa để xét xử nhưng ông Cuộc không đến nên tòa đã đưa vụ kiện ra xử vắng mặt và buộc ông này phải trả lại một cây vàng đã mượn cho ông Mâu.

HOÀNG VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận