Thứ tư, 20/06/2018 07:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội

06/10/2017, 13:15 (GMT+7)

Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm tài liệu lưu trữ quốc gia với chủ đề “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội’’.

Triển lãm giới thiệu 70 phiên bản tài liệu, hình ảnh, bản vẽ kĩ thuật… của các công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu hiện đang bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Đây là những công trình do các kiến trúc sư Pháp thiết kế và được xây dựng vào cuối thế kỉ XIX hoặc đầu thế kỉ XX như: Nhà hát Thành phố (nay là Nhà hát Lớn Hà Nội), Bảo tàng Louis Finot (Bảo tàng Lịch sử Quốc gia VN), Sở Bưu điện Hà Nội (Bưu điện Hà Nội), Trường Đại học Đông Dương, Nha Tài chính Đông Dương (Bộ Ngoại giao) và cầu Doumer (Cầu Long Biên)… Các công trình kiến trúc Pháp đã trở thành di sản có giá trị về văn hóa, kiến trúc và công năng sử dụng ở Hà Nội và nhiều thành phố khác tại Việt Nam.

Triển lãm sẽ giúp công chúng có cái nhìn toàn diện về di sản văn hóa và kiến trúc của Hà Nội thời kì thuộc địa cũng như được tiếp cận với các tài liệu lưu trữ đặc biệt có giá trị đối với việc nghiên cứu lịch sử của thành phố. Triển lãm nằm trong Chương trình tham quan lịch sử kiến trúc và biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Nhà hát Lớn. Lễ Khai mạc tổ chức vào hồi 9h30 ngày 9/10/2017. Triển lãm sẽ diễn ra tại Sảnh tầng 1, Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 9/10 đến hết ngày 27/10/2017.

ĐỨC MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận