Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Kiều Thanh làm 'người thứ ba'

Chủ Nhật 11/08/2019 , 09:10 (GMT+7)

Tại buổi ra mắt phim truyền hình “Hoa hồng trên ngực trái”, diễn viên Kiều Thanh khiến nhiều người bất ngờ khi công khai chia sẻ cuộc sống hiện tại của cô “đã thành công với vai trò người thứ ba”.

Theo tiết lộ của diễn viên Kiều Thanh cô chưa làm đám cưới nhưng đang hạnh phúc với người đàn ông đang có danh phận làm chồng làm cha trong một gia đình khác.

21-44-44_kieu_thnh_ti_buoi_r_mt_phim_ho_hong_tren_nguc_tri
Kiều Thanh tại buổi ra mắt phim "Hoa hồng trên ngực trái".

Liệu có phải một kiểu phát ngôn gây sốc nhằm tạo scandal thu hút khán giả cho bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” dài 34 tập khởi chiếu VTV3 ngày 7/8 không? Chắc chắn không! Bởi lẽ, bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” của đạo diễn Vũ Trường Khoa xoay quanh sự tìm kiếm giá trị phụ nữ hiện đại giữa sự nghiệp và tình yêu.

Vai chính trong phim “Hoa hồng trên ngực trái” do diễn viên Hồng Diễm đảm nhận, và còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Hoàng Dũng, Ngọc Quỳnh, Hồng Đăng, Lương Thanh, Diệu Hương… Do đó, gánh nặng quảng bá bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” không phải dồn lên vai diễn viên Kiều Thanh để NSƯT này phải cắn răng hy sinh cho thị phi đàm tiếu.

Diễn viên Kiều Thanh dùng tư cách… vợ hai để nói về vợ cả: "Chị ấy vẫn làm tròn bổn phận dâu con, nhưng chồng là của riêng tôi. Chị ở một nhà, tôi ở một nhà. Anh ấy ở cùng tôi và vẫn giữ lại hình ảnh cho các con. Chúng tôi không chung chồng vì điều đó rất khó và tôi cũng không chấp nhận. Tôi từng mặc áo dài chữ hỷ ra mắt nhà chồng và chụp ảnh chung với chị vợ cả, nhưng tôi chưa công bố. Với tôi, đám cưới là để dành cho cha mẹ, gia đình, họ hàng hai bên, còn tôi không quan trọng điều đó.

Điều mà tôi cần là cuộc sống vợ chồng thế nào. Mọi người nói tôi làm mẹ đơn thân, nhưng thật ra tôi vẫn sống cùng cha đứa bé từ ngày đó đến giờ và vẫn rất hạnh phúc bên nhau. Hai đứa trẻ (con của vợ cả) yêu quý tôi. Khi đi chơi, chị ấy cũng chăm sóc con trai tôi. Vậy tại sao tôi lại muốn anh ấy phải chấm dứt? Chị ấy không có nhu cầu đến với một người đàn ông khác, mối quan hệ giữa chúng tôi rất tốt, thì tại sao lại ra toà làm gì?".

Sau khi tốt nghiệp khoa diễn viên sân khấu, Kiều Thanh đầu quân về Nhà hát kịch Hà Nội. Được rèn luyện ở một đơn vị nghệ thuật vốn luôn cung cấp cho màn ảnh cả nước những nghệ sĩ kịch nói đóng phim trứ danh như các mỹ nhân Thanh Tú, Hoàng Cúc, Minh Hòa, Thu Hà… cho nên Kiều Thanh cũng không đứng ngoài dòng chảy duyên nợ kia.

Đánh giá một cách sòng phẳng, khán giả biết đến Kiều Thanh - diễn viên điện ảnh nhiều hơn Kiều Thanh - diễn viên kịch nói. Đặc biệt, ở lĩnh vực phim truyền hình, có dạo Kiều Thanh phủ sóng gần như hầu hết các bộ phim dài tập trình chiếu trên Đài Truyền hình VN…

Có một dạo diễn viên Kiều Thanh vắng bóng. Rất nhiều đồn đoán xung quanh Kiều Thanh, cho đến khi cô xuất hiện và đường hoàng tuyên bố: “Đúng, tôi đã sinh em bé. Tôi không có ý giấu, nhưng cũng không muốn tuyên bố những chuyện như thế này trên báo chí. Tôi nghĩ, đây là cuộc sống riêng của tôi. Người phụ nữ nào cũng muốn được làm mẹ.

21-44-44_kieu_thnh_1
Suốt 8 năm qua, diễn viên Kiều Thanh chấp nhận một cuộc hôn nhân đi ngược lại những chuẩn mực đạo lý của xã hội.

Tôi đã có nhiều năm cống hiến, lao động miệt mài với nghề diễn, nhưng cuối cùng lại nhận ra, tôi cũng như tất thảy những người phụ nữ khác muốn thực hiện thiên chức làm mẹ của mình. Mỗi người phụ nữ có hoàn cảnh riêng. Tôi đã hơn 30 tuổi. Tôi muốn có con. Quãng thời gian qua tôi đã sinh em bé, một em bé của riêng mình”.

Bây giờ, con trai của Kiều Thanh đã được 8 tuổi, và chị bất ngờ tuyên bố: “Tôi là người thứ ba, làm người thứ ba mà được vợ cả yêu quý. Tôi mang lại những điều tốt cho người đàn ông của tôi, gia đình nhà chồng cám ơn tôi. Vợ anh ấy cảm ơn tôi. Tôi có thể tự tin nói điều đó. Mọi người đang có ác cảm với con giáp thứ 13, nhưng mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng, nên đừng so sánh, áp đặt. Tôi đến với anh ấy vì chị đã buông tay. Tình yêu của chị không đủ lớn để nắm tay anh ấy.

Tôi thương anh hơn nên chị đã giao anh cho tôi và đó là câu chuyện có thật. Gần đây, tôi nói chuyện với con trai lớn của anh ấy rằng tôi không cướp bố của con, cũng không cướp chồng của mẹ con. Tôi nói để các con hiểu mình hơn. Tôi không bào chữa cho việc mình làm, mà là tôi đang thông báo cho mọi người rằng tôi đã thành công như vậy đấy. Chúng tôi hòa thuận và yêu thương nhau, bốn bên gia đình tôn trọng tôi. Người thân, bạn bè ngưỡng mộ tôi, thì đó không phải bào chữa".

Nghĩa là suốt 8 năm qua, diễn viên Kiều Thanh chấp nhận một cuộc hôn nhân đi ngược lại những chuẩn mực đạo lý của xã hội. Đó có phải là một sự hy sinh không? Hay đó là một bản lĩnh đương đầu với mọi sóng gió để có được mối quan hệ như mong muốn? Người đàn ông chưa ly dị vợ trước đã vun đắp êm ấm với vợ sau là người như thế nào mà lại khiến Kiều Thanh quyết định mạnh dạn như vậy?

Diễn viên Kiều Thanh từng thổ lộ: “Anh ấy là dân kinh doanh. Anh ấy luôn hiểu, tôn trọng nghề nghiệp và khuyến khích tôi đi làm. Có thể mọi người nhìn vào giới nghệ sĩ với những định kiến nhưng tôi chỉ muốn có một người đàn ông của riêng mình. Và tôi có niềm tin tuyệt đối ở người đàn ông đó. Chúng tôi có những thỏa thuận với nhau, có những cái tôi cho là nguyên tắc thì không bao giờ thay đổi. Sau giờ làm tôi chỉ thích về nhà.

Và thích nội trợ, thích mọi người đến nhà ăn cơm. Người đàn ông của tôi rất thích ăn cơm ở nhà, nhưng tôi không muốn có sự ràng buộc, tôi nghĩ không có tình yêu vĩnh cửu, khi đã là vợ chồng, tôi sợ cảm giác sống với nhau bằng hai cái mặt nạ. Đối với tôi, yêu là hoàn hảo, yêu là tuyệt đối. Tôi sống thế này, vừa độc lập, nhưng vừa giữ được tình yêu”.

Diễn viên Kiều Thanh bắt đầu được chú ý với vai Trà Cave trong bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Cũng nhờ vai diễn ấy, đạo diễn Lê Hoàng đã mời Kiều Thanh từ Hà Nội vào Sài Gòn để nhận một vai tương tự trong bộ phim “Gái nhảy”. Sau này, khả năng diễn xuất của Kiều Thanh được yêu mến thêm với các bộ phim truyền hình như “Đàn trời”, “Những giấc mơ dài” hoặc “Hai phía chân trời”.

21-44-44_kieu_thnh_3
Trong hồ sơ xin xét Nghệ sĩ Ưu tú của diễn viên Kiều Thanh có ghi rõ “làm mẹ đơn thân”.

Trong đợt phong tặng danh hiệu năm 2015, diễn viên Kiều Thanh được trao Nghệ sĩ Ưu tú. Ở tuổi 34, trở thành Nghệ sĩ Ưu tú, không phải quá sớm so với những tiền bối lừng lẫy ở Nhà hát kịch Hà Nội, nhưng phải thừa nhận Kiều Thanh tương đối nổi trội so với đồng nghiệp cùng trang lứa.

Sau khi Kiều Thanh tuyên bố là "người thứ 3", đã không ít người đòi tước Nghệ sĩ Ưu tú mà chị đang sở hữu. Thật ra, trong hồ sơ xin xét Nghệ sĩ Ưu tú của diễn viên Kiều Thanh có ghi rõ “làm mẹ đơn thân” và đến hôm nay chị vẫn chưa bị hình thức xử lý kỷ luật nào của các cơ quan chức năng.

(Kiến thức gia đình số 32)

194 tác phẩm được trao giải thưởng Bộ Quốc phòng

194 tác phẩm được trao giải thưởng Bộ Quốc phòng

Văn hóa 26/02/2020 - 09:59

Từ 2.298 tác phẩm gửi về tham dự, Ban tổ chức đã trao 19 giải A, 43 giải B, 60 giải C, 72 giải khuyến khích.

Bãi cọc Bạch Đằng - địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống yêu nước

Bãi cọc Bạch Đằng - địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống yêu nước

Văn hóa 26/02/2020 - 09:46

Bãi cọc Bạch Đằng tại xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) sẽ được lập quy hoạch bảo tồn và sẽ là địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống yêu nước.

Mùa dịch khuyến khích độc giả mua sách trên mạng

Mùa dịch khuyến khích độc giả mua sách trên mạng

Văn hóa 25/02/2020 - 11:01

Dù sự kiện văn hóa đọc lớn nhất trong năm là Hội sách TPHCM 2020 không được tổ chức, nhưng “Tháng Ba sách Trẻ” vẫn tự tin xuất hiện giữa mùa dịch covid 19!

Rắc rối 'Sinh tử' và nỗi thất vọng nhân vật trên phim

Rắc rối 'Sinh tử' và nỗi thất vọng nhân vật trên phim

Văn hóa 25/02/2020 - 09:01

Rắc rối của “Sinh tử” không phải là cách giải quyết mâu thuẫn trong các tình huống mà là tìm ra một nhân vật điển hình trên màn ảnh!

Google tôn vinh ca trù Việt Nam

Google tôn vinh ca trù Việt Nam

Văn hóa 23/02/2020 - 08:47

Từ 0h sáng ngày 23/2, Google tôn vinh loại hình nghệ thuật ca trù qua biểu tượng Doodle trên trang chủ Google.com.vn.

Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức quy mô cấp quốc gia

Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức quy mô cấp quốc gia

Văn hóa 23/02/2020 - 08:01

BTC Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng cho biết, Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020 sẽ được tổ chức quy mô cấp quốc gia.

Câu chuyện còn lại của một bà mẹ quê

Câu chuyện còn lại của một bà mẹ quê2

Văn hóa 22/02/2020 - 06:55

Cụ bà Trần Thị Sen, thân mẫu của nhà thơ Trần Đăng Khoa, đã tạ thế ngày 6/2/2020, hưởng thọ 102 tuổi.

'Cây tre thần' giữa mùa đại dịch

'Cây tre thần' giữa mùa đại dịch

Văn hóa 21/02/2020 - 13:21

Dù nỗi lo Covid-19 vẫn ám ảnh, nhưng nhà tạo mẫu Sĩ Hoàng vẫn từ Sài Gòn ra Hà Nội tham gia vở kịch “Cây tre thần”.

Giai điệu bổng trầm với Covid-19

Giai điệu bổng trầm với Covid-19

Văn hóa 20/02/2020 - 10:45

“Đánh giặc Corona. Đoàn kết toàn dân ta, đánh giặc Corona. Từ trẻ đến người già, đánh giặc Corona. Ngành y là xung kích, thề quyết thắng đại dịch...".

'Em và Trinh' trong những mối tình sương khói

'Em và Trinh' trong những mối tình sương khói

Văn hóa 20/02/2020 - 09:19

Dự án điện ảnh “Em và Trịnh” tổ chức tuyển chọn diễn viên trong không khí chuẩn bị kỷ niệm sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (29/2)

Fetival Huế 2020 lùi thời gian tổ chức

Fetival Huế 2020 lùi thời gian tổ chức

Văn hóa 19/02/2020 - 08:33

Ngày 18/2, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, tỉnh này vừa có quyết định việc lùi thời gian tổ chức Festival Huế lần thứ 11.

Trùng tu hay xâm hại di tích? - [Bài 1] Thon thót trùng tu

Trùng tu hay xâm hại di tích? - [Bài 1] Thon thót trùng tu

Văn hóa 18/02/2020 - 08:26

Đối với các nhà nghiên cứu di sản văn hóa cổ truyền, mỗi khi được tin di tích nào được trùng tu thì vừa mừng lại vừa thon thót giật mình.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Bùi Tiến Dũng gây thất vọng tràn trề ngày ra mắt TP.HCM

Bùi Tiến Dũng gây thất vọng tràn trề ngày ra mắt TP.HCM

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã liên tiếp mắc sai lầm khiến đội bóng mới TP HCM vất vả giành chiến thắng trong trận ra quân tại AFC Cup 2020.

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

Ban Chủ nhiệm Dự án bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể.

Kiểng tết độc, lạ hút hàng

Kiểng tết độc, lạ hút hàng

Chị Loan trước đây là một chủ nhân của vườn kiểng nổi tiếng về bộ sưu tập kiểng thú bằng hoa mẫu đơn, nay chị mở rộng kinh doanh thêm mặt hàng si rô kiểng.

Báo Nông Nghiệp