Thứ bảy, 25/05/2019 08:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiev bác tin quân chính phủ xin hàng vì cạn lương

04/08/2014, 14:38 (GMT+7)

Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine khẳng định nhóm quân này vẫn được tiếp tế lương thực và đạn dược đầy đủ./ Quân Ukraine xin ra hàng vì cạn lương và đạn

Kiev bác tin quân chính phủ xin hàng vì cạn lương
Binh sĩ Ukraine ăn trưa ở chiến trường miền Đông

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia 
bị bắn rơi ở Ukraine khiến 298 người thiệt mạng

Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine đã bác bỏ các thông tin nói rằng một đơn vị quân chính phủ bị bao vây ở Lugansk đang đàm phán ra hàng với lực lượng phiến quân ly khai thuộc Cộng hòa nhân dân Lugansk tự phong.

Hội đồng cũng khẳng định nhóm quân này vẫn được tiếp tế lương thực và đạn dược đầy đủ.

Trước đó, đại diện quân ly khai ở miền Đông Ukraine thông báo với hãng thông tấn RIA Novosti rằng một nhóm đông binh sỹ và lực lượng an ninh Ukraine bị bao vây ở phía Nam khu vực Lugansk đã bắt đầu đàm phán với quân ly khai về những điều kiện đầu hàng.

Nhóm binh sỹ Ukraine đang ở khu vực Sverdlovsk thuộc Lugansk, giữa các làng Panchenkova, Biryukova và biên giới với Nga.

Đại diện quân ly khai cho biết: "Lương thực thực phẩm, nước uống và nhiên liệu ở chỗ các binh sỹ này đã cạn kiệt, còn đạn dược của vũ khí cá nhân chỉ đủ cho vài ngày giao tranh. Họ bắt đầu thương lượng với chúng tôi. Đề nghị của họ là họ sẽ phá hủy toàn bộ thiết bị quân sự (khoảng 70 đơn vị), giao nộp súng đạn, còn chúng tôi sẽ thả họ ra khỏi vòng vây cho về lãnh thổ Ukraine."

Theo lời đại diện này, phía dân quân không chấp thuận những điều kiện như vậy. Một trong những đòi hỏi chính của lực lượng dân quân là các binh sỹ phải để lại nguyên trạng tất cả các thiết bị và giao nộp cùng với súng đạn.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận