Thứ năm, 16/08/2018 01:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiev bất ngờ hoãn kế hoạch trao đổi tù binh ở Donetsk

10/09/2014, 20:29 (GMT+7)

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thông báo khoảng 700 binh sĩ Kiev đã được trao trả và còn khoảng 500 binh sĩ nữa sẽ được tự do trước cuối tuần này.

Kiev bất ngờ hoãn kế hoạch trao đổi tù binh ở Donetsk
Tù binh Ukraine ở Donetsk lên xe di chuyển đến địa điểm trao đổi (Ảnh: Itar-Tass)

Đại diện nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) cho biết kế hoạch trao đổi tù binh với chính quyền Kiev ngày thứ Năm 10/9 đã bị hoãn lại.

"Chúng tôi đã nhất trí trao đổi từ binh, nhưng đến phút chót họ lại hủy kế hoạch và lùi đến ngày mai", phát ngôn viên DPR nói với RIA Novosti.

Theo kế hoạch định sẵn, hai bên sẽ tiến hành trao đổi tù binh theo công thức 36 - 36 mỗi ngày.

Phó Thủ tướng thứ nhất của DPR, ông Andrei Purgin nói là phía Kiev "đã chủ động không bắt tín hiệu liên lạc".

Binh sĩ Ukraine bị bắt làm tù binh ở Donetsk (Ảnh: RIA Novosti)

Trước đó, cùng ngày Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thông báo khoảng 700 binh sĩ Kiev đã được trao trả và còn khoảng 500 binh sĩ nữa sẽ được tự do trước cuối tuần này.

Kiev nói họ chỉ giữ hơn 300 tay súng ly khai làm tù binh. Tuy nhiên, DPR nói hơn 1.000 tay súng của họ được liệt vào tình trạng mất tích, và họ tin một số đang bị Kiev giam giữ.

Trong khi đó, chính quyền Kiev lại muốn đưa nữ phi công Nadezhda Savchenko và nhà làm phim Oleh Sentsov vào danh sách tù binh trao đổi lần này.

Nhà làm phim Oleh Sentsov (Ảnh: RIA Novosti)

"Họ phải được trao trả", đại diện Kiev nói, nhưng chưa rõ khả năng này thế nào vì hai người bị bắt và đang bị giam giữ tại Nga.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận