Thứ hai, 19/11/2018 01:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiev điều tra cáo buộc bắt cóc dân thường của tiểu đoàn con cưng Aidar

08/10/2014, 09:07 (GMT+7)

Aidar là tiểu đoàn tình nguyện con cưng của Kiev khi chính quyền mở cuộc chiến "chống khủng bố" ở miền đông nam Ukraine./ CHND Donetsk điều tra tội ác quân sự của Kiev

Kiev điều tra cáo buộc bắt cóc dân thường của tiểu đoàn con cưng Aidar
Một nhóm tay súng tình nguyện thuộc tiểu đoàn Aidar

Cơ quan công tố Ukraine đã buộc phải mở cuộc điều tra các cáo buộc bắt cóc và giam giữ trái phép dân thường ở tỉnh miền đông Lugansk do các tay súng thuộc tiểu đoàn dân quân tình nguyện Aidar.

Aidar là tiểu đoàn tình nguyện con cưng của Kiev khi chính quyền mở cuộc chiến "chống khủng bố" ở miền đông nam Ukraine. Aidar là thành phần của lực lượng Vệ binh quôc gia.

Phó Trưởng Công tố kiêm Công tố trưởng quân sự Anatoly Matios cho biết, cuộc điều tra đã được tiến hành, đang trong quá trình thu thập chứng cứ về các hành vi cướp bóc, giam người và cả vai trò của nhóm chỉ huy tiểu đoàn này.

Mới đây nhất, ngày 2/10 tiểu đoàn Aidar bị cáo buộc bắt giam cả nghị viên đại diện cho thành phố Severodonetsk. Ngày 5/10, 2 tay súng của Aidar bị tình nghi tham gia vụ bắt giữ nói trên bị bắt để điều tra nhưng rốt cuộc lại được một tòa án ở Kiev ra lệnh thả vì có bảo lãnh.

Ngày 23/9, lực lượng ly khai ở Donetsk cho biết họ phát hiện các mộ tập thể ở nơi tiểu đoàn Aidar từng trú quân và kiểm soát. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy các nạn nhân bị bắn vào đầu ở cự ly gần.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận