Thứ ba, 11/12/2018 08:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiev lập ba phòng tuyến vây chặt Donetsk

11/10/2014, 12:53 (GMT+7)

Các phòng tuyến này sẽ đảm bảo "ngăn chặn được đà tiến của bọn khủng bố và không để cho chúng sách nhiễu cuộc sống hòa bình của người dân Ukraine".

Kiev lập ba phòng tuyến vây chặt Donetsk
Xe bọc thép quân đội Ukraine tuần tra trên tuyến lộ vào thành phố Slaviansk (Ảnh: TASS)

"Các vành đai phòng thủ số một, số hai và số ba" đang được xây dựng vòng quanh vùng Donetsk và được trấn thủ bởi các lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội với sự phối hợp của các lực lượng vũ trang khác trung thành với Kiev, Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko thông báo trong chuyến thăm thành phố Severodvinsk ở vùng Lugansk cuối tuần này.

Các phòng tuyến này sẽ đảm bảo "ngăn chặn được đà tiến của bọn khủng bố và không để cho chúng sách nhiễu cuộc sống hòa bình của người dân Ukraine".

Hiện tại quân đội Ukraine đang chuẩn bị cơ sở vật chất để thành lập một sư đoàn thường trực tại Donbas.

Tại Severodvinsk, ông Poroshenko còn đề nghị các chỉ huy quân đội phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, đại diện chính phủ để có hỗ trợ hậu cần đầy đủ cho các binh sĩ tiền phương trong mùa đông sắp tới.

Cũng trong chuyến thăm này, ông Poroshenko đã chỉ định ông Gennady Moskal làm tân tỉnh trưởng vùng Lugansk. Ông Poroshenko cam kết sẽ đảm bảo chi trả lương bổng, trợ cấp đầy đủ cho người dân tại các khu vực mà chính phủ đang kiểm soát.

Với Donetsk là một trong hai vùng mà Kiev đã mất gần hết khả năng kiếm soát vào tay các lực lượng ly khai, ông Poroshenko đã bãi chức tỉnh trường cũ là Serhiy Taruta, một doanh nhân thân Kiev. Ông Taruta được thay thế bằng trung tướng Oleksandr Kikhtenko, một quân nhân từng được đào tạo bài bản tại Nga trước năm 1991.

Trước đó có thông tin nói rằng ông Taruta đã lên án mạnh mẽ Tổng thống Poroshenko về kế hoạch phân bổ quyền hạn đặc biệt cho các cùng quân ly khai kiểm soát.

Tướng Kikhtenko và cựu Tổng thống Viktor Yanukovych năm 2010 (Ảnh: TASS)

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận