Thứ sáu, 22/06/2018 09:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiev rút quân chiến lược, ly khai nói thực ra quân chính phủ thất thủ

21/09/2014, 21:31 (GMT+7)

"Để khép kín phòng tuyền đang do quân đội Ukraine kiểm soát, chúng tôi đã quyết định chuyển quân đến địa điểm mới để tăng cường thêm sức mạnh", đại diện Kiev nói.

Kiev rút quân chiến lược, ly khai nói thực ra quân chính phủ thất thủ
Quân Kiev ở làng Zhdanivka (Ảnh: Reuters)

Chính quyền Kiev đã quyết định bước rút lui chiến lược khỏi địa điểm đóng quân ở làng Zhdanivka ở Donetsk để lui về khép kín vòng cung do quân đội chính phủ kiểm soát quanh Donetsk. Phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andriy Lysenko giải thích quyết định rút lui này là nhằm tránh cho các mũi quân tiền tiêu bị bao vây.

"Để khép kín phòng tuyền đang do quân đội Ukraine kiểm soát, chúng tôi đã quyết định chuyển quân đến địa điểm mới để tăng cường thêm sức mạnh", ông Lysenko nói.

Nhưng trước đó, vào sáng Chủ nhật, lực lượng vũ trang ly khai lại nói rằng binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia Ukraine đã thất thủ tại làng Zhdanivka và buộc phải rút về thành phố Debaltseve. "Lực lượng vì độc lập đã hạ cờ Ukraine khỏi tòa nhà thị chính Zhdanivka và kéo cờ của Cộng hòa nhân dân (tự xưng) Donetsk", một nguồn tin của DPR nói với hãng tin Itar-Tass.

Hiện giữa lực lượng ly khai ở Donetsk và Lugansk đã cùng chính quyền Kiev nhất trí thiết lập một vùng đệm phi quân sự rộng 30 km và do Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu giám sát.

Trong ngày Chủ nhật 21/9, các bên cũng vẫn tiếp tục trao đổi tù binh với số lượng là 28 người mỗi bên.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận