Chủ nhật, 27/05/2018 03:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiev sắp xây xong đoạn đầu tường biên giới với Nga

26/09/2014, 19:55 (GMT+7)

Để xây bức tường dài 2.295 km được gọi là “biên giới đích thực” với Nga, chính phủ Ukraine phải chi khoảng 7,7 triệu USD./ Thủ tướng Ukraine muốn xây tường ngăn biên giới với Nga

Kiev sắp xây xong đoạn đầu tường biên giới với Nga
Binh sĩ Ukraine gác trên một đoạn biên giới với Nga (Ảnh: EPA)

Kiev dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án Bức tường được xây dựng dọc biên giới với Nga trước ngày 30/9, Itar-Tass dẫn tin từ cơ quan báo chí thuộc chính phủ Ukraine.

Để xây bức tường dài 2.295 km mà thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk gọi là “biên giới đích thực” với Nga, chính phủ Ukraine phải chi khoảng 7,7 triệu USD.

Hãng tin Ukraine Ukrinform cho biết, bức tường thành, được coi là sự sắp xếp lại toàn bộ đường biên giới giữa Ukraine và Nga, mới chỉ được Thủ tướng Nga Arseniy Yatseniuk tiết lộ vào ngày 3/9 với thời gian thực hiện chóng vánh trong vòng có 6 tháng.

Tuần trước, chính quyền Ukraine còn thông qua một kế hoạch xây dựng các cơ sở bảo vệ tại khu vực biên giới với Nga và Crimea.

Được biết 16 trong số 65 trạm kiểm soát dọc biên giới Nga - Ukraine đã tạm thời ngừng hoạt động.

Trong một động thái khác, hôm 24/9, Tổng thống Ukraine đã ký một sắc lệnh về các biện pháp khẩn cấp bảo vệ Ukraine và năng cao năng lực phòng vệ, theo đó, tổng thống chỉ thị cho chính phủ xem xét tạm thời đóng cửa các trạm kiểm soát trên biên giới Ukraine với Nga đối với luồng giao thông xe cộ, trên biển và người đi bộ. Sắc lệnh cũng chỉ thị cho chính phủ phải tiến hành các bước đơn phương xác lập biên giới quốc gia với Nga.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận