Thứ hai, 24/09/2018 09:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiev tấn công quân ly khai để xóa dấu vết hiện trường MH17

09/10/2014, 08:04 (GMT+7)

Quân ly khai đóng tại đây vẫn trụ vững nhưng hiện trường MH17 không hề được bảo vệ để phục vụ một cuộc điều tra thật minh bạch.

Kiev tấn công quân ly khai để xóa dấu vết hiện trường MH17
Ảnh: TASS

Bộ Quốc phòng Nga đã phản ứng mạnh mẽ về tuyên bố của Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Ukraine Valentin Nalivaychenko khi ông này lên truyền hình nói là cơ quan của ông đã nắm đầy đủ bằng chứng về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn với chiếc máy bay MH17 của hàng không Malaysia. Ông Nalivaychenko còn kêu gọi các nhà điều tra Ukraine cùng quốc tế nhanh chóng đến hiện trường mà "tìm những gì còn mất tích".

Theo Itar-Tass, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov phản bắc rằng chính lực lượng dưới quyền của ông Nalivaychenko hồi tháng 8 đã liên tục tìm cách cản trở nỗ lực điều tra quốc tế và cố tình tạo dựng một phiên bản nguyên nhân tai nạn riêng có lợi cho họ.

Bộ Quốc phòng Nga còn tố cáo quân đội Ukraine đã liên tục mở các cuộc tấn công quân ly khai ở Torez, sử dụng đủ các loại hỏa tiễn Uragan, Grad, Smerch để làm thay đổi hiện trường vụ tai nạn.

Hiện tại, quân ly khai đóng tại đây vẫn trụ vững nhưng hiện trường MH17 không hề được bảo vệ để phục vụ một cuộc điều tra thật minh bạch.

Ngày 17/7, chiếc Boeing-777 số hiệu MH17 của hàng không Malaysia bị rơi ở khu vực Donetsk phía đông Ukraine. Chiếc máy bay đang trên hành trình Amsterdam - Kuala Lumpur với tổng số 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn. Tất cả những người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng. Nguyên nhân khiến MH17 rơi được tập trung nghi ngờ là bị bắn hạ bằng tên lửa.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận