Thứ hai, 27/05/2019 08:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kim Jong-un cùng em gái thăm trại trẻ mồ côi ở Bình Nhưỡng

02/01/2015, 16:30 (GMT+7)

Theo KCNA, ông Kim Jong-Un “đã tới thăm Nhà trẻ Bình Nhưỡng và trại trẻ mồ côi trong ngày 1/1 để ban phước lành Năm Mới cho trẻ em.”

Ông Kim Jong-Un trong một chuyến thăm bệnh viện nhi ở Bình Nhưỡng. (Nguồn KCNA)

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/1 đưa tin ngay sau khi bài diễn văn chào mừng Năm Mới được phát đi, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un cùng cô em gái Kim Yo-jung đã thăm một trại trẻ mồ côi ở Bình Nhưỡng và kêu gọi cần chăm sóc đặc biệt cho trẻ mồ côi.

Theo KCNA, ông Kim Jong-Un “đã tới thăm Nhà trẻ Bình Nhưỡng và trại trẻ mồ côi trong ngày 1/1 để ban phước lành Năm Mới cho trẻ em.”

Việc lựa chọn một trại trẻ mồ côi cho chuyến xuất hiện công khai đầu tiên của mình trong năm 2015 được cho là điểm nổi bật về sự quan tâm đặc biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến phúc lợi xã hội và những người kém may mắn.

Trước đó, trong diễn văn chào mừng Năm Mới, ông Kim Jong-Un đã nhắc tới sự quan tâm đặc biệt của mình đối với trẻ nhỏ khi bày tỏ hy vọng về một tương lai tươi sáng cho những trẻ em thân yêu.

Trong số các quan chức cấp cao tháp tùng ông Kim Jong-Un lần này, giới phân tích rất chú ý tới bà Kim Yo-jung. Kể từ khi Triều Tiên công bố chức vụ chính thức của nhân vật này là Phó Trưởng Ban trong Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng 11 vừa qua, người ta thấy bà Kim thường xuyên tháp tùng anh trai mình trước công chúng.

Theo VIETNAM+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận