Thứ sáu, 13/12/2019 09:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

22/11/2019, 14:03 (GMT+7)

Ngày 22/11, Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ phát động phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

 Ký cam kết với các hộ nông dân sản xuất an toàn.

Tại lễ phát động, ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các cấp Hội Nông dân trên địa bàn cần quán triệt sâu sắc và nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ Hội, hội viên, nông dân về vấn đề an toàn thực phẩm; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, tập trung vào các quy định, quy chuẩn kỹ thuật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cũng như các quy định về xử phạt hành chính, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Nâng cao nhận thức của hội viên, nông dân về tầm quan trọng của thực phẩm đối với đời sống xã hội và sức khỏe con người, tăng cường phổ biến quyền lợi của người tiêu dùng, nghĩa vụ của người sản xuất trong việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, đấu tranh mạnh mẽ với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Tại Chương trình, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức ký cam kết với đại diện hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh với nội dung: Không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt; không dùng chất cấm trong bảo quản, chế biến thực phẩm; không tiêu dùng thực phẩm bẩn.

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện nay có hơn 2 nghìn công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản và gần 1,8 nghìn cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp cùng hàng nghìn cơ sở nhỏ lẻ. Trong số đó, mới chỉ có  khoảng 10% cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận