Thứ ba, 19/06/2018 04:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kinh doanh theo kiểu lừa đảo?

09/06/2014, 08:46 (GMT+7)

Chị Uyên đặt mua một đôi đồng hồ Thụy Sĩ của Cty Đồng Tâm, nhưng khi nhận hàng, chị tá hỏa nhận ra đó là loại đồng hồ được SX tại Thượng Hải – Trung Quốc.

Kinh doanh theo kiểu lừa đảo?
Chị Phạm Thị Thu Uyên bên 2 chiếc đồng hồ rởm

Báo NNVN nhận được phản ánh của chị Phạm Thị Thu Uyên, địa chỉ P. Yên Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội) tố cáo Cty TNHH mua sắm Đồng Tâm (Cty Đồng Tâm), trụ sở 545 Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8 (TP.HCM) có hành vi lừa đảo trong kinh doanh.

Cụ thể là: Chị Uyên đặt mua một đôi đồng hồ Thụy Sĩ của Cty Đồng Tâm, nhưng khi nhận hàng, chị tá hỏa nhận ra đó là loại đồng hồ được SX tại Thượng Hải – Trung Quốc.

Trao đổi với PV, chị Uyên cho biết, vào trung tuần tháng 5, sau khi xem quảng cáo của Cty Đồng Tâm trên kênh truyền hình QNTV (Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh), chị đã quyết định đặt mua 1 cặp đồng hồ nhãn hiệu “George Tandin”.

Theo quảng cáo của Cty Đồng Tâm trên kênh QNTV, đây là sản phẩm xuất xứ từ Thụy Sĩ, có giá 700USD/cặp. Là sản phẩm hoàn toàn mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, được mạ vàng và gắn nhiều đá quý.

“Tôi thấy quảng cáo giá 700USD/cặp, và sẽ tặng 300 cặp đồng hồ cho 300 khách hàng đầu tiên gọi điện đặt mua sản phẩm. Tôi cứ nghĩ đã quảng cáo trên truyền hình là tin tưởng được, ai ngờ…”.

Sau đó, chị Uyên đã gọi cho Cty Đồng Tâm theo số máy 08.38.536.999 để đặt hàng. Phía Cty Đồng Tâm cho hay, quảng cáo là tặng nhưng khách hàng sẽ phải nộp lại 10% thuế (tính theo giá trên) để đơn vị này gửi… về Thụy Sĩ?

Ngày 31/5, nhân viên bưu điện mang đến cho chị Uyên 1 bọc bưu kiện được bọc kín. Chị Uyên đòi kiểm tra nhưng nhân viên bưu điện từ chối. Sau khi nộp số tiền 1 triệu 580 nghìn đồng (10% thuế), chị Uyên mới được “đập hộp” cặp đồng hồ Thụy Sĩ.

10-58-03_2 Cặp đồng hồ Thụy Sĩ… made in China

Chị Uyên cho biết: "Những ngày tới, chị sẽ làm đơn phản ánh sự việc trên đến các cơ quan chức năng như Hội Bảo vệ người tiêu dùng, cơ quan Công an phường 4, quận 8 (TP.HCM), Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh. Tôi mong rằng cơ quan chức năng có biện pháp xử lí kịp thời, ngăn chặn tình trạng trên”.

Bên trong, cặp đồng hồ được đặt vào một chiếc hộp giấy màu đỏ. Kèm theo một phiếu bảo hành, một tấm giấy giới thiệu sản phẩm. Trên giấy bảo hành chỉ ghi tên Cty mà không hề có đóng dấu.

Lúc này chị Uyên mới tá hóa bởi cặp đồng hồ này xuất xứ từ Thượng Hải – Trung Quốc (ghi trên tờ giới thiệu sản phẩm). Khi hỏi một người bạn, chị Uyên mới ngã ngửa, loại đồng hồ này bên Trung Quốc bán giá chỉ tương đương 100 nghìn đồng/cái.

Ngày 4/6, chị Uyên gọi điện lại vào số máy 08.38.536.999, một nhân viên yêu cầu chị gọi vào số máy chăm sóc khách hàng (CSKH). Khi chị Uyên đang nói chuyện với nhân viên CSKH thì người này cúp máy.

Gọi lại, một nhân viên khác tiếp chuyện và cho biết, Cty này không giải quyết khiếu nại qua điện thoại. Nếu muốn khiếu nại thì đến trực tiếp trụ sở của Cty để làm việc. Ngày 6/6, tiếp tục điện vào số máy 08.38.536.999 gặp một nữ nhân viên tên Tiên, chị Uyên yêu cầu được gặp quản lí nhưng không được chấp thuận.

Sáng 7/6, gọi lại lần nữa, chị Uyên tiếp tục yêu cầu nhân viên cho gặp quản lí thì người này đột ngột cúp máy. “Tôi hết sức bức xúc, đây là hành vi lừa đảo trắng trợn. Ai sẽ là người bảo vệ người tiêu dùng đây. Sao hàng rởm lại được quảng cáo trên kênh truyền hình của một tỉnh”, chị Uyên bức xúc.

10-58-03_3 Hộp của cặp đồng có dán tem, in chữ Trung Quốc

Cty Đồng Tâm có mã số thuế là 0312370006. Tra cứu qua Website Tổng cục thuế thì Cty Đồng Tâm được cấp mã số thuế ngày 15/7/2013, cơ quản quản lí thuế là Chi cục Thuế quận 8 (TP. HCM). Ngày bắt đầu kinh doanh là 7/8/2013 theo loại hình Cty TNHH MTV ngoài Nhà nước.

Chủ doanh nghiệp, đại diện luật pháp cho Cty Đồng Tâm là bà Hàn Mỹ Linh. Theo tìm hiểu thêm của PV, Cty này hoạt động trong 15 lĩnh vực từ buôn bán đồ dùng gia đình, môi giới đấu giá, thực phẩm, linh kiện điện tử viễn thông, bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế…

KT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận