Thứ hai, 22/07/2019 03:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kinh hoàng: Ăn sushi người đàn ông bị nhiễm sán phải cắt bỏ tay

15/09/2018, 09:50 (GMT+7)

Thời gian gần đây, hàng loạt những vụ chết người, ngộ độc…mà nguyên nhân của nó là bắt nguồn từ sushi, món ăn được rất nhiều người yêu thích. DK vừa cho hay.

Bàn tay người đàn ông bị nhiễm khuẩn

Một người đàn ông lớn tuổi ở Hàn Quốc đã phải trả giá đắt cho bữa ăn của mình. Đó là bị nhiễm trùng do ăn hải sản sống. Sau 12 tiếng đồng hồ kể từ lúc ăn sushi, tay người đàn ông này bắt đầu sưng phồng lên như một quả bóng golf, đau nhức khủng khiếp, sốt cao trong 2 ngày khiến ông phải tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ.

Các bác sĩ nhanh chóng rạch phần mụn nước, loại bỏ các mô bị nhiễm bệnh trước khi kê đơn bằng kháng sinh. Tuy nhiên, việc điều trị không thành công, khiến thịt bị thối rửa, hoại tử nặng, không còn cách nào khác buộc phải cắt bỏ nó. Nạn nhân giải thích những vết phồng rộp lớn trên tay và cơn sốt của ông đã phát triển chỉ 12 giờ sau khi ăn hải sản sống. Vết phồng trên lòng bàn tay đo được 3,5cm x 4,5cm, một vài vết khác nhỏ hơn trải rộng trên mu bàn tay và cẳng tay. Theo tờ New England Journal of Medicine đưa tin.

Sushi là món ăn được nhiều người ưa thích

Các bác sĩ chẩn đoán ông bị nhiễm trùng vibriosis do vi khuẩn Vibrio vulnificus gây ra. Ông đã được tiêm 2 loại kháng sinh vào tĩnh mạch, nhưng tình trạng vẫn tiếp tục xấu đi và không thể khắc phục. Ngoài ra, người đàn ông này còn bị tiểu đường, do đó khi bị loét da sẽ hạn chế dòng chảy của máu và chất dinh dưỡng. Vì thế cần mất rất nhiều thời gian để chữa lành, đôi khi không thể chữa khỏi.

Không còn cách nào khác, sau 25 ngày chữa trị, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ. Bữa ăn định mệnh đã khiến người đàn ông này cụt tay trái để ngăn chặn sự lây lan của các mô bị thối rửa.

Vibriosis là một loại vi khuẩn đã tấn công khoảng 80.000 người Mỹ mỗi năm. Hầu hết người bị nhiễm bệnh do ăn phải hải sản sống bị ô nhiễm, hoặc vết thương tiếp xúc với nước biển chứa vi khuẩn đó. Nếu là người khỏe mạnh thì sẽ hồi phục sau vài ngày. Nhưng những bệnh nhân có hệ thống miễn dịch yếu như người đàn ông lớn tuổi này sẽ có nhiều biến chứng không thể lường trước được. Sau khi bị cắt tụt tay, sức khỏe người này đã tiến triển tốt hơn và đã xuất hiện sau vài ngày.

MINH NG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận