| Hotline: 0983.970.780

Kinh hoàng giun ăn thịt người

Thứ Tư 06/07/2011 , 09:54 (GMT+7)

Một cặp vợ chồng ở bang Victoria của Australia kinh hoàng khi phát hiện ra rằng họ đang bị ăn thịt bởi những con giun nhỏ có răng.

Một cặp vợ chồng ở bang Victoria của Australia kinh hoàng khi phát hiện ra rằng họ đang bị ăn thịt bởi những con giun nhỏ có răng, sau nhiều tuần bị ốm dai dẳng.

Tạp chí Y khoa Australia cho biết cặp vợ chồng trên đã bị ốm sau khi ăn cá vền đen (black bream) bắt được trong khi đi cắm trại ở bang Tây Australia và "nạp" luôn cả ấu trùng giun đầu gai (gnathostomiasis) vào người.

Khi trở về nhà, họ bị các triệu chứng như nôn mửa, sưng tấy da, co rút bụng, sốt, đau cơ và hôn mê. Những triệu chứng này bắt đầu xuất hiện khoảng 10 ngày sau khi hai vợ chồng này ăn cá. Người chồng, 52 tuổi, cho biết ông thậm chí còn cảm nhận được sự di chuyển dưới da.

Đây là lần đầu tiên phát hiện trường hợp người bị nhiễm động vật ký sinh ở Australia. Trước đó, người ta đã phát hiện các bệnh nhân nhiễm giun đầu gai ở nước ngoài, trong đó có khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản.

Những con giun này có chiều dài 1-3mm, có hàm răng sắc và có thể "đào hầm hào" trong cơ thể người cho đến khi chúng bị chết hoặc bị tiêu diệt bởi hệ miễn dịch của người.

Tờ Herald Sun dẫn lời tiến sĩ Andrew Fuller thuộc Bệnh viện Alfred cho biết: "Loài giun này di chuyển dưới da và tạo nên những cục u mẩn ngứa, khiến bạn bị ốm. Chúng ăn các mô trong cơ thể và căn bệnh này rất khó chẩn đoán."

Các bác sĩ đã sử dụng một phác đồ điều trị bằng thuốc kháng sinh để tiêu diệt loài giun ký sinh này và hiện hai cặp vợ chồng này đã bình phục hoàn toàn.

Được biết, giun đầu gai có thể tồn tại trong cơ thể người tới 15 năm và có thể di chuyển lên não, tủy sống và các cơ quan khác.

(Theo Vietnam+)

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Sụt lún nghiêm trọng tại kho một công ty lương thực thiệt hại 10 tỷ đồng

CẦN THƠ Vụ sụt lún xảy ra tại kho Bến Thủy của một công ty lương thực, ước tính thiệt hại 10 tỷ đồng, ngành chuyên môn đang tìm hiểu nguyên nhân.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm