Thứ sáu, 17/08/2018 02:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kinh hoàng &… thán phục!

13/05/2018, 06:30 (GMT+7)

“Thán phục” bởi một cô giáo trẻ, khuôn mặt khá dễ coi lại, ngay tại đất Thăng Long ngàn năm văn vật lại có thể thốt ra những lời lẽ và có những động tác phồng mang, trợn mắt, vung chân múa tay chửi rủa... 

Cứ ngỡ cái phương pháp giáo dục “kỳ quái” của một cô giáo suốt 3 tháng trời không giảng bài, không nói chuyện với học trò đã xứng danh “độc nhất - vô nhị” thì mới đây, xuất hiện một clip ghi lại cảnh giáo viên tiếng Anh tên là Nguyễn Thị Kim Tuyến chửi rủa học viên ngay trên lớp thì không thể không thốt lên: Kinh hoàng và… thán phục.

Ảnh cắt từ clip (Ảnh: Lao động)

Kinh hoàng bởi những ngôn từ cô giáo này nói với một học viên cũng đã lớn tuổi: “Có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được" hoặc "mặt người nhưng óc lợn", "Đây là sân chơi của tao...". Cuối cùng, cô giáo này còn đuổi học viên ra khỏi lớp thì không thể nói khác, đó là một sự “sáng tạo kỳ quái” trong giảng dạy.

Còn “thán phục” bởi một cô giáo trẻ, khuôn mặt khá dễ coi lại, ngay tại đất Thăng Long ngàn năm văn vật lại có thể thốt ra những lời lẽ và có những động tác phồng mang, trợn mắt, vung chân múa tay chửi rủa người khác một cách kinh hoàng, dữ dằn như vậy.

Song, không chỉ kinh hoàng mà còn ngạc nhiên khi Sở GD&ĐT phối hợp cùng cơ quan công an vào cuộc kiểm tra trong ngày 6/5 cho thấy, cả 3 địa chỉ của Trung tâm đào tạo tiếng Anh MST này đều chưa được cấp phép.

Đầu tháng 2/2018, đoàn kiểm tra liên ngành của quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu trung tâm cung cấp giấy phép hoặc đóng cửa nhưng trung tâm này không thực hiện.

Một doanh nghiệp thành lập đến 3 trung tâm đào tạo tiếng Anh, trong đó 2 trung tâm đi vào hoạt động nhiều tháng nay, thế mà khi kiểm tra lại… chưa được cấp phép thì quả là ngạc nhiên.

Lạ hơn nữa, cho đến thời điểm này, “cô giáo” Nguyễn Thị Kim Tuyến mới chỉ trình ra được tấm bằng… kế toán.

“Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được” - lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết.

Tóm lại, một đơn vị thành lập tới 3 trung tâm đào tạo tiếng Anh ngay tại Hà Nội mà chưa có giấy phép, “cô giáo” chưa có chứng chỉ hành nghề sư phạm thì quả là… kinh hoàng và thán phục.

Viết đến đây nghĩ đi, nghĩ lại thì quả thực người viết bài này lại thấy nó… rất bình thường bởi ở ta, nhất là trong ngành giáo dục “tất cả đều có thể”.

Chỉ thấy lo cho tương lai, nếu như với phương pháp “trồng người” đầy khiếm khuyết và… dị dạng này, rồi đây đất nước rồi sẽ ra sao?

BÙI HOÀNG TÁM (Kiến thức gia đình số 19)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận