Chủ nhật, 23/09/2018 06:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kinh nghiệm lắc vòng

22/08/2011, 09:37 (GMT+7)

Lắc vòng như thế nào để không ảnh hưởng xấu đến cơ thể?

* Xin cho biết về Công ty NANOGEN để hỏi mua các thuốc chữa bệnh viêm gan?

Cao Xuân Tiệc, Hưng Tây, Tây Hiếu, Thái Hòa, Nghệ An.

Xin trả lời bạn như sau: Ông Hồ Nhân là Việt kiều từ Mỹ trở về và đã bỏ ra 10 triệu USD để xây dựng nhà máy NANOGEN sản xuất ra các dược phẩm cao cấp theo quy trình công nghệ sinh học hiện đại. Sử dụng các vi sinh vật mang gen tái tổ hợp. Tôi đã đến thăm và làm việc với ông Hồ Nhân. Nhà máy ở Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với ông Hồ Nhân qua địa chỉ, điện thoại: 0933688699.

* Nhắn nhà thơ Đỗ Dũng, Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Tòa soạn đã gửi nhầm các bài thơ của bạn tới nhà của tôi. Phiền bạn gửi lại cho Tạp chí Kiến thức gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh, 58 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Chúc bạn có nhiều sáng tác hay hơn nữa.

* Nhắn cháu Ly Ly A, Tương Dương, Nghệ An

Về Thủy sâm hay thủy hoài sâm tôi đã trả lời khá kỹ trên Báo NNVN rồi, không tiện trả lời lại. Tóm lại thì đây là một dạng cộng sinh giữa nấm men và vi khuẩn sinh acid gluconic. Có thể tự nhân giống bằng nước chè đường. Có lợi cho sức khỏe tương đương như sữa chua. Các tờ rơi nói quá nhiều tác dụng chữa bệnh hiểm nghèo nhưng không có cơ sở khoa học nào chứng thực như vậy. Uống chỉ có lợi cho sức khỏe, nhất là cho đường tiêu hóa, không có tác hại gì.

* Lắc vòng như thế nào để không ảnh hưởng xấu đến cơ thể?

Cháu gái tên Hải, giấu địa chỉ

Lắc vòng có gì xấu mà phải giấu địa chỉ? Theo trang web Giamcan.com thì hoạt động thể thao là một phần của cuộc sống. Tuỳ theo thể lực, sở thích, năng khiếu mà mỗi người chọn cho mình một môn thể thao để tập luyện. Đa số các môn thể thao đều có tác dụng rất tốt trong việc giúp các cơ săn chắc, tăng cường thể lực và hỗ trợ giảm cân.

Lắc vòng là môn thể thao rất tốt, nó giúp cơ bụng bạn săn chắc, ngoài ra nó còn làm cho các khớp ở vùng hông, cột sống hoạt động tốt hạn chế việc thoái hoá các khớp sau này. Việc lắc vòng hay các hoạt động thể thao khác đều rất tốt cho hệ tim mạch. Mặt khác động tác lắc vòng còn làm cho người ta trở nên khéo léo khiến dáng đi được đẹp hơn.

Khi lắc vòng, cơ thể phải vận động các nhóm cơ ở thành bụng, cơ lưng, cơ hoành và cả hệ cơ vùng tiểu khung. Điều này cũng rất tốt cho nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Kết hợp thở trong khi lắc vòng còn làm cho các cơ nói trên nhận được nhiều oxy hơn, dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, sự tập trung ý chí trong khi lắc vòng còn giúp rèn luyện khả năng chỉ huy của hệ thần kinh đối với hệ cơ và nội tạng, đem lại hiệu quả chữa bệnh.

 Tuy nhiên việc gì cũng nên có điều độ. Bạn cũng nên tập sao cho vừa với sức khoẻ của mình, không nên tập quá sức khiến cơ thể mỏi mệt, chấn thương cơ và khớp. Nhiều thông tin nói về lắc vòng ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của nữ giới là những thông tin không có cơ sở khoa học.

GS.TS NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận