Thứ bảy, 22/09/2018 07:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kinh tế hợp tác vẫn còn quá nhỏ

26/03/2012, 10:38 (GMT+7)

Chỉ tính riêng từ năm 2011 đến nay, toàn thành phố đã thành lập được 32 HTX ở các lĩnh vực với tổng vốn điều lệ trên 11 tỷ đồng…

Nét thanh bình của làng quê ngoại thành Hà Nội
Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong cơ chế thị trường và đô thị hoá, một số HTX ở Thủ đô đã năng động, nhạy bén tìm kiếm những loại hình hoạt động phù hợp, mạnh dạn đầu tư mở rộng SX, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho xã viên.

Chỉ tính riêng từ năm 2011 đến nay, toàn thành phố đã thành lập được 32 HTX ở các lĩnh vực với tổng vốn điều lệ trên 11 tỷ đồng… Tuy nhiên tình trạng thiếu vốn, mặt bằng SX, lao động có tay nghề, thiếu hụt đội ngũ cán bộ kế cận, về các chế độ, chính sách đối với cán bộ… đang là những vấn đề khó khăn, bức xúc nhất đối với HTX.

Ông Phạm Văn An, Chủ tịch Liên minh HTX TP. Hà Nội cho rằng các HTX vẫn chưa thoát khỏi vòng luẩn quẩn, chưa nhận thức rõ mục tiêu, mô hình của HTX. Bên cạnh đó, chủ trương của Nhà nước khuyến khích về tín dụng, giải quyết vốn nhưng trên thực tế vẫn còn gặp rất nhiều cản trở. Việc xin đất làm trụ sở cũng là vấn đề nhức nhối, rất khó khăn với các HTX.  Nhiều DN, HTX trong Câu lạc bộ nhựa Hà Nội muốn mở rộng SX, nhưng trong quá trình thực hiện dự án thì việc xin quỹ đất, vay vốn ngân hàng không phải dễ dàng, thời gian phê duyệt rất chậm gây khó khăn trong việc kinh doanh của đơn vị…

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu cho rằng, trong thời gian tới các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, mặt trận, đoàn thể các cấp phải có sự thay đổi ngay trong nhận thức về kinh tế tập thể để có sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn. Phó Chủ tịch TP đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tổ chức cán bộ, xem đây là khâu then chốt, quan trọng nhất, quyết định mọi vấn đề.

Chính quyền địa phương phải chủ trì, triển khai thực hiện tốt công tác cán bộ đối với các HTX từ khâu quy hoạch đến đào tạo, bồi dưỡng và có chính sách cụ thể nhằm khuyến khích, động viên cán bộ có trình độ cho KTTT, tạo nguồn cán bộ trẻ để thay thế cán bộ lớn tuổi nghỉ hưu. Đối với các HTX cần phải đổi mới tổ chức hoạt động, trong đó tập trung xử lý dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng, nhất là HTXNN.

Các HTX cần thay đổi cách làm ăn, phải động não suy nghĩ ra việc cần làm; chú ý xây dựng, quảng bá thương hiệu; đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại. Với những HTX yếu kém, khó có điều kiện phát triển, có thể tiến hành giải thể và thành lập lại nhằm tạo nên sức sống mới. Những HTX được tổ chức lại, không nhất thiết xã viên cũ phải tham gia nếu không đủ điều kiện. Thành phố sẽ tạo điều kiện cho các HTX tiếp cận các nguồn vốn tín dụng; đồng thời hỗ trợ lãi suất ưu đãi khi vay.

Từ thực tế đánh giá, nhìn nhận những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, BCĐ KTTT TP đã phân công rõ nhiệm vụ cho từng, sở ngành liên quan phố hợp với Liên minh HTX TP nhằm tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT từ nay đến 2015, trong đó xác định mục tiêu cụ thể trong năm 2012, thành phố sẽ tạo điều kiện cho các HTX, THT nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng bình quân về giá trị SX, dịch vụ khu vực TTCN của các HTX tăng 10- 12%; giá trị dịch vụ tăng từ 20- 25%.

Phối hợp vận động thành lập mới trong các ngành hàng năm từ 10- 20 HTX, trong đó chú ý thành lập các HTX trong ngành thương mại dịch vụ, các loại hình HTX ở vùng nông thôn, thu hút đại bộ phận hộ nghèo, hộ nông dân tham gia HTX dưới nhiều hình thức. Phấn đấu đạt 55% HTX loại khá giỏi trở lên, xây dựng 15- 20 mô hình HTX vững mạnh toàn diện và điển hình tiên tiến.

THANH BẠCH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận