| Hotline: 0983.970.780

Kịp thời chặn đứng âm mưu ám sátThủ tướng Đức Merkel

Thứ Sáu 26/08/2016 , 19:59 (GMT+7)

Cảnh sát Cộng hòa Czech đã kịp thời chặn đứng một âm mưu được cho là nhằm ám sát Thủ tướng Đức Angela Merkel khi bà có chuyến thăm tới nước này.


Thủ tướng Đức Angela Merkel

 

Vụ việc xảy ra vào chiều 25-8 khi đoàn xe hộ tống Thủ tướng Merkel đang trên đường từ sân bay quốc tế Prague tới trung tâm thành phố thì một chiếc xe ô tô khả nghi xuất hiện.

Người đàn ông lái chiếc Mercedes 4x4 màu đen tìm cách xâm nhập đoàn xe hộ tống và từ chối tuân thủ yêu cầu từ xe cảnh sát tham gia dẫn đoàn.

Cảnh sát cho biết, ông ta “tìm cách xâm nhập đoàn xe hộ tống bằng mọi giá” và chỉ dừng lại “sau khi cảnh sát cảnh báo sẽ nổ súng”.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện một dùi cui, một bình xịt hơi cay và còng tay trong xe của người đàn ông. Hiện đối tượng này đang bị thẩm vấn để điều tra động cơ vụ tấn công.

Người phát ngôn cảnh sát, Josef Bocan nói rằng: “Nhờ hành động chuyên nghiệp của cảnh sát, tính mạng của bà Angela Merkel không bị đe dọa”.

Được biết, Thủ tướng Đức Merkel tới Prague để hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa Czech Bohuslav Sobotka. 

(Theo Dailystar, An ninh Thủ đô)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ-Nhật đề cập đến vấn đề Đài Loan lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Washington –Tokyo trong kỷ nguyên mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

'Thoát' thẻ vàng IUU: Hàn Quốc dùng 'bàn tay thép'

'Thoát' thẻ vàng IUU: Hàn Quốc dùng 'bàn tay thép'

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng phạt tù lên tới 5 năm, cấm neo đậu và từ chối mua thủy sản của bất cứ tàu nào bị phát hiện đánh bắt cá trái phép.