Thứ bảy, 24/08/2019 06:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kịp thời cứu sống bệnh nhân bị điện giật bất tỉnh, ngưng tim

08/11/2018, 14:11 (GMT+7)

Sáng 8/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải (Cà Mau) xác nhận, đơn vị vừa cấp cứu thành công một trường hợp bị điện giật ngưng tim, ngưng thở.

Hiện sức khỏe của anh Đ đang dần hồi phục

Người may mắn được cứu sống là là anh N.P.Đ 31 tuổi, ngụ phường 7, TP Cà Mau.

Thông tin ban đầu, trưa 7/11, khi đang gia công hàn sắt để sửa chữa cho mái hiên cho một quán ăn trên địa bàn phường 7, thì anh Đ bất ngờ bị điện giật, dẫn đến bất tỉnh.

Phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng đưa anh Đ đi cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, thở yếu.

Tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nặng, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ - Minh Hải, đã triển khai các biện pháp cấp cứu khẩn cấp. Đồng thời, tiến hành đặt nội khí quản, ấn tim ngoài lồng ngực và sốc điện. Sau khoảng 5 phút nỗ lực cứu chữa, nạn nhân có dấu hiệu phục hồi và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo Bác sỹ Tô Thanh Thúy, Trưởng Khoa hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ - Minh Hải, cho biết: “Đối với trường hợp bị điện giật nặng, biểu hiện đầu tiên là nạn nhân bị rung thất, sau đó tim ngừng đập và chết trong tình trạng bị thiếu oxy não, hoặc cũng có thể tử vong do điện giật ngã gây chấn thương nặng”.

“Ngoài ý thức trong việc phòng tránh bị điện giật, khi phát hiện người bị điện giật, người nhà cần đưa nạn nhân đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp cứu chữa kịp thời”, bác sỹ Thúy khuyến cáo.

TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận