Thứ sáu, 19/04/2019 11:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kon Tum: 10.000 người tham gia ứng phó khi có bão lũ

08/08/2014, 09:45 (GMT+7)

Trong mùa mưa bão năm nay, tỉnh dự kiến có khoảng 10.000 người sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống và ứng phó khi có thiên tai bão, lũ xảy ra.

Kon Tum: 10.000 người tham gia ứng phó khi có bão lũ
Vùng Bắc Tây Nguyên có địa hình đầy dốc đồi, sông suối, nên thường xuyên xảy ra ngập lụt, lũ quét

UBND tỉnh Kon Tum cho biết, trước tình hình mưa lớn kéo dài trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh, nhất là rút kinh nghiệm từ vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 (xảy ra sáng ngày 1/8 tại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), UBND tỉnh vừa chỉ đạo UBND các huyện, thành phố và các sở, ngành liên quan tổ chức rà soát, thống kê những khu vực xung yếu có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt..., để có phương án di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn trước khi thiên tai xảy ra.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng vừa xây dựng bản đồ nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và phân vùng ngập lụt trên địa bàn 4 huyện trọng điểm là Kon Plông, Đăk Glei, Đăk Tô và Tu Mơ Rông. Trong mùa mưa bão năm nay, tỉnh dự kiến có khoảng 10.000 người từ các đơn vị lực lượng vũ trang, y tế, thanh niên xung kích, dân quân tự vệ... sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống và ứng phó khi có thiên tai bão, lũ xảy ra.

Hiện trên địa bàn tỉnh có các đập thủy điện lớn như Ia Ly; Plei Krông; Sê San 3, 3A, 4, 4A đã xây dựng xong phương án PCLB đảm bảo an toàn đập, bảo vệ đập và phòng chống lũ lụt cho vùng hạ du đập theo quy định và được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

HỮU KHÔI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận