Thứ hai, 23/09/2019 02:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kon Tum: Em nghịch súng làm anh trọng thương

07/01/2018, 14:28 (GMT+7)

Sáng 7/1, bác sĩ Phạm Thị Nguyệt - khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cho biết, bệnh nhân A Trung (10 tuổi, ngụ tại làng Đăk Nhoong, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei) đã qua cơn nguy kịch. 

A Trung đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum

Khoảng 19h40 đêm 6/1, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum tiếp nhận bệnh nhân A Trung trong cơn nguy kịch, bởi vết thương rất nặng xuyên thủng từ thái dương trái (kích thước đường kính 1cm), lỗ ra vùng trán (kích thước 2cm), ngay sau đó đã được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Kon Tum khẩn trương phẫu thuật cấp cứu.

Anh A Tâu (48 tuổi, cha A Trung) cho biết, ngày 6/1 gia đình anh tổ chức lên rẫy tưới nước cho cây cà phê, tất cả các con của anh đi cùng và ở trong trong căn chòi, riêng A Trung có nhiệm vụ bế em. “Khoảng 15h30 cùng ngày mình nghe tiếng nổ lớn phát ra từ phía căn chòi của gia đình, hai vợ chồng vội vã chạy vào xem sự thể thì tá hóa thấy A Trung và đứa em đã nằm gục xuống đất dưới nền nhà, trên đầu A Trung ra nhiều máu, đứa em đang bế khóc thét lên… còn người em A Quân (6 tuổi) sợ hãi đang đứng trên tấm sạp, trong tay đang cầm khẩu súng săn tự chế”, anh A Tâu cho biết.

Sau khi A Trung bị trọng thương, gia đình đã đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Đăk Nhoong, sau đó được chuyển đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum ngay trong đêm.

“Khẩu súng này là do người anh trai của A Trung là A Dương (18 tuổi) mượn của ai đó, do vội vàng đưa con đi cấp cứu nên mình cũng chưa kịp hỏi xem nó mượn khẩu súng này của ai. Thấy khẩu súng lạ trong căn chòi nên A Quân đem ra nghịch và bị súng cướp cò, gây thương tích cho anh trai A Trung”, anh A Tâu cho biết thêm.

QUANG KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận