Thứ bảy, 24/08/2019 06:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kon Tum khuyến khích sinh viên Lào và Campuchia sang học tự túc

21/12/2018, 10:05 (GMT+7)

Kon Tum là địa phương có đường biên giới điểm chụm, tiếp giáp với Lào và Campuchia, địa phương đang hỗ trợ học bổng toàn phần cho 103 sinh viên và khuyến khích nhiều sinh viên sang học tự túc.

sinh-vien-lo-162633340
Các sinh viên Lào ở ký túc xá Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Ông Nguyễn Đức Thanh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên chuyên nghiệp Sở Giáo dục tỉnh Kon Tum cho biết, từ năm 2015, tỉnh Kon Tum hỗ trợ cho bốn tỉnh Nam Lào gói học bổng toàn phần. Khi các em sang Việt Nam thì học bổ túc 1 năm tiếng Việt rồi mới vào học Đại học. Chương trình học tiếng Việt được tổ chức giảng dạy tại Trường Cao đẳng cộng đồng, sau đó vào học Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Gói hỗ trợ toàn phần là 42 triệu/sinh viên/năm.

Sinh viên Sophe Chieen đến từ tỉnh Ratanakiry, Campuchia cho biết, sinh viên ở các tỉnh giáp với Việt Nam rất thích sang học chuyên ngành công nghệ thông tin, vì đây là công việc mà thị trường ở Campuchia đang cần. Sinh viên ra trường vào làm việc có thể được nhận mức lương 500 USD/tháng.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, tỉnh đang hỗ trợ học bổng toàn phần cho các em sinh viên Lào, Campuchia, sau đó lấy các trường hợp này để kêu gọi và khuyến khích sang Việt Nam học tập tự túc. Địa phương thông qua số các em sinh viên đang học để về tự giới thiệu cho các bạn ở địa phương. Vì nếu sinh viên Lào và Campuchia sang Việt Nam học, tính ra chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc lên học tại Pnom Penh hay Viêng Chăn.

VĂN CHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận