Thứ năm, 20/09/2018 03:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kon Tum: Nhiều vườn cao su bị trộm cắp mủ

28/08/2012, 13:29 (GMT+7)

Đang trong mùa cạo mủ nhưng nhiều vườn cây cao su ở các huyện Đắk Hà, Sa Thầy, TP Kon Tum của Nông trường Thanh Trung, Sa Sơn... (Cty TNHH MTV Cao su Kon Tum) vẫn chưa thu được giọt mủ nào do nạn trộm cắp mủ hoành hành.

Đang trong mùa cạo mủ nhưng nhiều vườn cây cao su ở các huyện Đắk Hà, Sa Thầy, TP Kon Tum của Nông trường Thanh Trung, Sa Sơn... (Cty TNHH MTV Cao su Kon Tum) vẫn chưa thu được giọt mủ nào do nạn trộm cắp mủ hoành hành.

Lực lượng bảo vệ, hộ công nhân nhận khoán cả ngày lẫn đêm thức để trông coi nhưng không chống được. Có những nơi, công nhân đi cạo mủ phía trước, đối tượng trộm cắp rình rập phía sau để trút mủ, khi bị phát hiện thì bỏ chạy.

Ngoài việc bị thất thoát số lượng lớn mủ cao su, thiệt hại lớn nhất mà các nông trường phải gánh chịu chính là việc đối tượng vì cạo trộm mủ mà phá hoại vườn cây. Chúng dùng dao chặt sâu vào thân cây, phía trên vị trí miệng cạo để lấy mủ; nhẹ thì làm cho vỏ cây ở những vị trí không còn cạo lấy mủ được, nặng thì có thể gây hại đến cả vụ sau, thậm chí gây chết cây. 

ĐỨC MẠO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận