Thứ tư, 17/07/2019 12:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kon Tum: Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

29/03/2018, 08:27 (GMT+7)

Ngày 28/3, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum), UBND huyện này phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở VH-TT&DL tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

14-55-36_khi_mc_trien_lm_hs_ts_cu_vn_ti_kon_plong
Khai mạc triểm lãm bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện Kon Plông

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lại Xuân Lâm, trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh các trường trung học phổ thông và người dân huyện Kon Plông.

Tại Triển lãm, các đại biểu đã được nghe ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của Biển Đông trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đồng thời khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông là của Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, ông Lại Xuân Lâm đề nghị, trong quá trình diễn ra triển lãm và trưng bày, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các phòng, ban, lực lượng vũ trang và trường học trong huyện tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện được tham quan, tìm hiểu nhiều hơn về Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông.

Ban Tổ chức đã trưng bày 5 phần: Tư liệu văn bản, bản đồ, hình ảnh, sách và các công trình nghiên cứu khoa học của các học giả trong và ngoài nước, các hiện vật của Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam với trên 100 bức hình tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông.

Triển lãm được tổ chức đến hết ngày 01/4.

KA SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận