Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Khu du lịch Quỷ Núi đang làm biến dạng vẻ đẹp phố núi cao nguyên?

Thứ Ba 14/07/2020 , 22:32 (GMT+7)

Khu du lịch Quỷ Núi nằm cách thành phố Đà Lạt 20 km vừa đi vào hoạt động một tuần lễ nhưng đã vấp phải những phản ứng bất lợi từ dư luận.

Công trình mang yếu tố rùng rợn ở Khu du lịch Quỷ Núi.

Công trình mang yếu tố rùng rợn ở Khu du lịch Quỷ Núi.

Đà Lạt là địa chỉ du lịch phục hồi nhanh nhất, sau khi Việt Nam khống chế cơ bản đại dịch Covid-19. Lý do, du lịch Đà Lạt chủ yếu thu hút khách nội địa, chứ du khách nước ngoài không mấy ưa chuộng cái lạnh của thành phố cao nguyên.

Trong bối cảnh du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phục hồi khoảng 60%, thì việc khánh thành Khu du lịch Quỷ Núi quả là hội đủ “thiên thời” và “địa lợi”, chỉ còn trông đợi “nhân hòa” mà phát tài phát lộc.

Ngày 6/7, doanh nghiệp đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi là tập đoàn địa ốc Liên Minh đã tổ chức lễ khai trương khá hoành tráng, với MC là Hoa hậu Jennifer Phạm.

Tuy nhiên, những du khách đầu tiên ghé đến Khu du lịch Quỷ Núi đã bày tỏ sự bất bình vì nơi đây thực hiện quá nhiều công trình mang yếu tố rùng rợn. Ngoài ra, những bộ phận nhạy cảm của ma quỷ cũng được “gia cố” với mức độ choáng ngợp, rất phản cảm. Cao điểm của làn sóng dư luận phản ứng, chính là việc một nhân viên của tập đoàn địa ốc Liên Minh đã đánh đập một người dân Đà Lạt vì tội… dám viết mấy dòng trên mạng để chê bai Khu du lịch Quỷ Núi.

Hoa hậu Jennifer Phạm làm MC cho lễ khánh thành Khu du lịch Quỷ Núi vào ngày 6/7. 

Hoa hậu Jennifer Phạm làm MC cho lễ khánh thành Khu du lịch Quỷ Núi vào ngày 6/7. 

Khu du lịch Quỷ Núi nằm ở thôn Đạ Nghịch, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, vị trí này chỉ cách Đà Lạt 20 km, và có tuyến đường kết nối rất thuận tiện cho các tour du lịch. Thực tế, cách Khu du lịch Quỷ Núi không xa, đã có Khu du lịch Làng Cù Lần rất ăn nên làm ra.

Khu du lịch Quỷ Núi được triển khai xây dựng khoảng 6 năm nay. Năm ngoái, một trận lũ đã quét qua khu vực này, có thiệt hại chút ít, nhưng vẫn không ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công.

Theo ông Ngô Quang Phúc - Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Liên Minh thì ý tưởng xây dựng Khu du lịch Quỷ Núi là từ truyền thuyết một già làng người dân tộc thiểu số kể lại. Đó là câu chuyện con vật cứu người, sau này gọi là con Quỷ Núi. Nhà đầu tư quyết định xây dựng theo chủ đề con quỷ núi, nhưng mà con quỷ yêu thương, quỷ thiện lương, quỷ giúp đời giúp người chứ không phải quỷ hại đời hại người. Khu du lịch hướng đến vẻ hoang dã của thiên nhiên đến tối đa có thể.

Đó là quan niệm của doanh nghiệp, còn những người yêu vẻ đẹp hiền hòa vốn có của Đà Lạt thì nghĩ gì?

Diễn viên Lan Phương công khai đánh giá về những biểu tượng không mấy trang nhã ở Khu du lịch Quỷ Núi: “Trước giờ nước ta luôn rất cẩn thận che chắn các hình ảnh nhạy cảm, dung tục trên phim ảnh, hoặc nếu có để cảnh nhạy cảm thì sẽ dán nhãn 18+. Các trang web đen hay kiểu như vậy cũng thuộc danh mục cấm. Nhưng lần này khu du lịch vẫn được tạo hình hài và bán vé cho du khách đủ lứa tuổi. Việc bố mẹ để trẻ em đến chơi và chụp ảnh cùng các hình ảnh trần trụi đó là điều làm tôi ngạc nhiên tiếp theo”.

Phong cách thẩm mỹ khó hiểu ở Khu du lịch Quỷ Núi. Ảnh: Facebook LV.

Phong cách thẩm mỹ khó hiểu ở Khu du lịch Quỷ Núi. Ảnh: Facebook LV.

Tự nhận mình là người yêu Đà Lạt và đang hoang mang trước sự xuất hiện của Khu du lịch Quỷ Núi, nhà văn Từ Kế Tường chia sẻ: “Bây giờ người ta phải khai thác du lịch để mời gọi du khách. Khai thác đến nỗi du khách chán ngán vì du lịch Đà Lạt như con rắn tự ăn cái đuôi của mình, rồi chết. "Thắng cảnh" trước đây thành những nơi tệ hại... Thế là phải làm sao cho du lịch Đà Lạt mang tính khác biệt để mong kéo du khách. Nhưng khác biệt cũng có nhiều nghĩa, nhiều cách, nhiều tư duy, thẩm mỹ do cái đầu sáng suốt hay tối tăm. Buồn thay, Đà Lạt không có những cái đầu khai thác du lịch sáng suốt mà lại rất ư tối tăm.

Thế là có Khu du lịch Quỷ Núi. Người ta mang những hình tượng ma quái vào khai thác du lịch, kiểu du lịch nhát ma này thì cũng là bắt chước nước ngoài, chẳng đâu xa, mấy nước láng giềng thôi, nhưng tư duy bắt chước lại rất thô thiển, hình tượng ma quỷ đến nỗi... ma quỷ cũng chê là xấu. Nhưng vấn đề ờ đây là những cái đầu tăm tối nên chỉ nghĩ được những gì tăm tối. Họ không thấy Đà Lạt chính là sự khác biệt từ thiên nhiên, từ cảnh quan được thiên nhiên ban tặng, mà thiên nhiên Đà Lạt vốn đã tuyệt vời. đã không biết tôn tạo, gìn giữ, chăm sóc những thắng cảnh không nơi nào có được như Đà Lạt, bản sắc của Đà Lạt, lại rước về hỉnh ảnh phản cảm, ghê sợ không phải vì nó là ma quỷ mà nó thật sự là cái xấu, cái đáng ghê sợ đã lên đỉnh điểm.

Hãy tình táo lại đi những cái đầu tăm tối, lệch chuẩn văn hóa. Và xin hãy dừng lại, đừng phá nát Đà Lạt mà tôi đã từng yêu, từng gắn bó…”.

Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Lâm Đồng cho biết đã nhận được thông tin phản ánh từ du khách, và đang làm việc với nhà đầu tư để có những điều chỉnh thích hợp hơn.

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Văn hóa 05/08/2020 - 12:42

Công ty sách First News - Trí Việt vừa vận chuyển 25 nghìn khẩu trang kháng khuẩn UV từ TPHCM ra Đà Nẵng để tiếp sức cho cuộc chiến đẩy lùi virus corona.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Văn hóa 04/08/2020 - 18:08

Hoa hậu Việt Nam 2018 quyên góp 100 triệu đồng cho thành phố Đà Nẵng và trao tặng thiết bị y tế trị giá 100 triệu đồng cho tỉnh Quảng Nam.

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Văn hóa 03/08/2020 - 19:50

Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ” đã thu hút công chúng khi phơi bày những ham muốn quái gở của những kẻ đẩy loài hổ đến bờ vực tuyệt chủng.

Phát hiện điệp sớ dài 12m với 5.000 kí tự ở chùa cổ nhất Tây Nguyên

Phát hiện điệp sớ dài 12m với 5.000 kí tự ở chùa cổ nhất Tây Nguyên

Văn hóa 03/08/2020 - 16:47

Sớ cầu siêu (điệp sớ) được xem là một phát hiện quan trọng, có giá trị rất lớn tại ngôi chùa Tổ Đình Bác Ái thuộc phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Trở về

Trở về

Văn hóa 02/08/2020 - 18:59

Mạ ngồi bên hiên. Mái tóc bạc phơ. Đôi bàn tay gầy gò, gân guốc. Ánh nhìn rười rượi qua hàng cây.

Sân khấu Sài Gòn lại ngậm ngùi đóng cửa vì Covid-19

Sân khấu Sài Gòn lại ngậm ngùi đóng cửa vì Covid-19

Văn hóa 02/08/2020 - 18:58

Đại hội Hội Sân khấu TPHCM vừa diễn ra tưng bừng, thì giới nghệ sĩ lại ngao ngán nhìn nhau qua khẩu trang vì sàn diễn thúc thủ trước virus corona.

Mùa hạ và những cơn mưa

Mùa hạ và những cơn mưa

Văn hóa 02/08/2020 - 13:10

Mùa hè miền Trung tưng bừng nắng. Trời trong xanh, cao thăm thẳm. Và nắng, nắng chang chang, nắng đến lạnh người.

Sắc tím trong lòng

Sắc tím trong lòng

Văn hóa 02/08/2020 - 10:10

Vừa mới tới cơ quan tôi đã thấy cô bạn đồng nghiệp đưa tay chống cằm, tựa lên bàn làm việc, còn ánh mắt thì xa xăm nhìn ra khung cửa sổ buồn bã.

Đi qua 'Cát đỏ' có được mái ấm bình yên

Đi qua 'Cát đỏ' có được mái ấm bình yên

Văn hóa 02/08/2020 - 09:10

Hành trình đi tìm hạnh phúc của Nhớ trong “Cát đỏ” có khác gì con đường đến mái ấm của diễn viên Thúy Diễm?

Phim võ thuật Việt loay hoay nỗi lo ai diễn, ai đánh?

Phim võ thuật Việt loay hoay nỗi lo ai diễn, ai đánh?

Văn hóa 01/08/2020 - 13:35

Dùng võ sĩ thật để thay cho diễn viên thật, có phải là một cách làm phim võ thuật mới của Việt Nam không?

Dấu ấn Võ Thành Trang ở vùng ven Sài Gòn

Dấu ấn Võ Thành Trang ở vùng ven Sài Gòn

Văn hóa 01/08/2020 - 09:30

Ở TP.HCM hiện nay có đường, có trường và có chợ mang tên Võ Thành Trang, nhưng không mấy ai tỏ tường những ngày kiêu hùng của liệt sĩ Võ Thành Trang (1915 - 1957).

Lai lịch khó tin của ca khúc ‘Ngẫu hứng lý qua cầu’

Lai lịch khó tin của ca khúc ‘Ngẫu hứng lý qua cầu’

Văn hóa 01/08/2020 - 09:08

Ca khúc “Ngẫu hứng lý qua cầu” của Trần Tiến đã rất quen thuộc, nhưng công chúng ít biết tác phẩm có nguồn cơn từ bài thơ của Bế Kiến Quốc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

HLV Park Hang-seo chạy đua cho năm 2021

HLV Park Hang-seo chạy đua cho năm 2021

Do AFF Cup dời sang tháng 4/2021, ông thầy người Hàn Quốc sẽ có một năm vô cùng bận rộn, bên cạnh mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games vào cuối năm.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.