Thứ sáu, 14/12/2018 06:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Kung fu" V-League

03/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Chỉ mới vài vòng đấu V-League diễn ra mà đã thấy khét lẹt mùi... va chạm. Quá nhiều thẻ đỏ được rút ra, các cầu thù còn được ví với vua kung fu Lý Liên Kiệt khi ra đòn triệt hạ đối thủ.

Kung fu V-League
Trung vệ Chí Công (áo đỏ) của ĐTLA được đồng đội cũ là Samson Kpenosen ví với Lý Liên Kiệt

“Ông có thấy V-League vòng vừa rồi bốc mùi không?”, bạn tôi hỏi. Tôi đáp lại cũng bằng một câu hỏi: “Có trận nào dẫn trước 4-1 rồi để gỡ hòa 4-4 như trận Hà Nội T&T gặp QNK Quảng Nam đâu mà ông sinh nghi thế? Hơn nữa, theo kinh nghiệm của tôi, đầu mùa, mùi khó phát tác lắm. Ông nhớ vụ 6 cầu thủ Đồng Nai bị bắt mùa trước rồi chứ gì? Mãi tận vòng 21 đấy!”

Bạn tôi xua tay rồi nói tiếp: Tôi chưa nói đến mùi bán độ. Tôi đang nói tới mùi khét lẹt va chạm. Vòng vừa rồi, 3 trận đấu sớm có tới 4 thẻ đỏ. Và cả vòng là 5 thẻ, bằng đúng số thẻ đỏ của 5 vòng đấu trước cộng lại. Ấy là còn chưa kể số thẻ vàng cũng tăng đột biến, lên tới 36 thẻ, nhiều nhất kể từ đầu mùa.

Trên sân Cao Lãnh, người ta cứ bảo Đồng Tháp thắng đậm QNK Quảng Nam là nhờ có cô nàng xứ Hàn Hari Won đến tiếp lửa. Nhưng chả phải. Đó là nhờ đội khách chơi 9 người sau khi hậu vệ Nguyễn Ngọc Huyên và trung vệ Hoàng Vissai lần lượt nhận thẻ đỏ.

Trên sân Pleiku, hậu vệ Minh Tùng của Than Quảng Ninh vào bóng từ phía sau với Út Cường đến thầy của anh là HLV Đinh Cao Nghĩa còn phải tặc lưỡi bảo học trò xứng đáng bị đuổi khỏi sân.

Tương tự, tiền đạo Gomes của SHB Đà Nẵng lãnh thẻ đỏ trong trận gặp Hải Phòng cũng chẳng oan chút nào. Lấn cấn nếu có chỉ là trường hợp của Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T) bởi nói như thầy Phan Thanh Hùng, “Sơn” chỉ vung tay theo quán tính chứ không hề có ý đánh nguội cầu thủ Đồng Nai.

Sau đoạn này, tôi gật gù “Ok”! Tôi bảo: “Chả cần tới vòng 6 nhiều thẻ đỏ, thẻ vàng, người ta mới ngửi thấy cái mùi quen thuộc của V-League mà ông vừa kể. Ở vòng 5 người ta đã nhìn thấy trên sân Long An xuất hiện vua kung fu Lý Liên Kiệt rồi. Người nhập vai đóng cực đạt chính là trung vệ Chí Công của ĐTLA.

Công “Tây” bị đồng đội cũ (hiện đang khoác áo Đồng Tháp) là Samson Kpenosen tố: “Bạn có tưởng tượng nổi không? Chúng tôi từng là đồng đội, ở chung phòng. Nhưng anh ta ra đòn không khác gì Jet Li (Lý Liên Kiệt)".

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận