Thứ tư, 24/07/2019 10:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ký biên bản ghi nhớ về quảng bá, tiêu thụ thanh long Bình Thuận ở Ấn Độ

02/10/2018, 08:46 (GMT+7)

Việc ký kết này thể hiện mong muốn của Bình Thuận về hợp tác, liên kết để quảng bá, giới thiệu và mở rộng thị trường XK trái thanh long đến các tỉnh, thành phố của Ấn Độ.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, mới đây, tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ), Sở Công Thương Bình Thuận đã phối hợp với Bộ Công Thương, ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ, Phòng Thương mại và Công nghiệp các Doanh nghiệp nhập khẩu Ấn Độ, Hội đồng Xúc tiến Thương mại Ấn Độ, tổ chức “Chương trình quảng bá thanh long Việt Nam” tại Ấn Độ.

Trong khuôn khổ chương trình này, Hiệp hội Thanh Long Bình Thuận và Phòng Thương mại và Công nghiệp các Doanh nghiệp Nhập khẩu Ấn Độ đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh, quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thanh long tại Ấn Độ. Việc ký kết này thể hiện mong muốn của Bình Thuận về hợp tác, liên kết để quảng bá, giới thiệu và mở rộng thị trường XK trái thanh long đến các tỉnh, thành phố của Ấn Độ.

Theo biên bản nói trên, hai bên nhất trí thiết lập cơ chế liên lạc thường xuyên, định kỳ cung cấp thông tin cho nhau về nhu cầu XNK trái cây, hoa quả; thông tin thị trường, tình hình tiêu thụ, các yêu cầu về kỹ thuật, quy chuẩn, tiêu chuẩn đối với sản phẩm để cung cấp cho các DN. Đồng thời, các bên sẽ cung cấp thông tin, hướng dẫn và hỗ trợ kết nối cho DN hai bên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, hợp tác kinh doanh trên lĩnh vực XNK, chế biến và tiêu thụ trái cây, hoa quả phù hợp với nhu cầu và khả năng của DN hai bên.

Với mục tiêu đẩy mạnh thương mại nông sản giữa hai nước, hai bên sẽ lập kế hoạch phối hợp tổ chức và hỗ trợ DN tham gia các hội thảo, hội nghị, hội chợ triển lãm chuyên ngành về nông sản và trái cây, hoa quả tổ chức hàng năm tại Việt Nam và Ấn Độ.

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận