| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 27/11/2020 - 04:10

Đời sống ngư dân

Ký kết chương trình 'Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân'

Thứ Ba 10/09/2019 - 09:44

Tỉnh ủy Quảng Bình cùng với Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam vừa tổ chức hội nghị ký kết chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Các ông Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Trung tướng Hoàng Văn Đồng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sản biển Việt Nam chủ trì lễ ký kết.

15-47-16_nnvn_nh_le_kts_ket
Lễ ký kết “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Trong những năm qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy Đảng các cấp đã lãnh đạo các cấp, ngành trong tỉnh Quảng Bình xây dựng kế hoạch tuyên truyền về biển, đảo và các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo. Phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” trên khắp địa bàn biên giới, vùng biển của tỉnh.

 Cùng với hệ thống chính trị của tỉnh, lực lượng Cảnh sát biển và các lực lượng khác đã tích cực đồng hành với ngư dân, nhất là những lúc bà con ngư dân gặp thiên tai, hoạn nạn trên biển. Những hoạt động thiết thực, hiệu quả, trách nhiệm với nhân dân chính là chỗ dựa tin cậy để ngư dân vươn khơi, bám biển, phát triển kinh tế, giữ gìn vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại hội nghị, 2 bên đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp với những nội dung cụ thể, thiết thực, như tổ chức tuyên truyền, tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giúp dân phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng NTM. Hỗ trợ ngư dân phát triển bền vững kinh tế biển; làm điểm tựa để ngư dân vươn khơi, bám biển, góp phần giữ vững an ninh, chủ quyền biển, đảo Tổ quốc…

Trong dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam đã trao tặng 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho ngư dân Quảng Bình có hoàn cảnh khó khăn.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/ky-ket-chuong-trinh-canh-sat-bien-dong-hanh-voi-ngu-dan-d244752.html