Thứ bảy, 22/09/2018 03:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ký kết hợp đồng chuyển giao bản quyền SXKD giống cây trồng giữa SSC và Monsanto

07/10/2014, 08:24 (GMT+7)

Đây là hợp đồng chuyển nhượng quyền khai thác SXKD giống ngô đầu tiên của Monsanto cho một Cty giống cây trồng của Việt Nam.

Ký kết hợp đồng chuyển giao bản quyền SXKD giống cây trồng giữa SSC và Monsanto

Là Cty phát triển và kinh doanh hạt giống hàng đầu Việt Nam, trong 2 năm qua Cty CP Giống cây trồng miền Nam (SSC) đã hợp tác với Cty TNHH Dekalb Việt Nam, phân phối các giống ngô của Cty Monsanto tại thị trường Việt Nam.

Điều này đã tạo ra một nền tảng hợp tác bền vững giữa SSC và Dekalb Việt Nam nhằm cung cấp cho bà con những giống ngô lai có chất lượng cao, năng suất tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên và tập quán canh tác của nông dân trên cả nước.

Thực hiện chiến lược đầu tư mạnh mẽ hơn nữa của SSC vào lĩnh vực SXKD giống cây trồng, sau nhiều cuộc thương lượng giữa hai bên, ngày 30/09 vừa qua, 2 Cty đã tổ chức lễ ký kết “Chuyển giao bản quyền sản xuất và kinh doanh giống ngô lai của Tập đoàn Monsanto”.

Tham dự lễ ký kết có PGS.TS Phạm Văn Dư, Cục phó Cục Trồng trọt. Được biết, đây là hợp đồng chuyển nhượng quyền khai thác SXKD giống ngô đầu tiên của Monsanto cho một Cty giống cây trồng của Việt Nam.

Trên cơ sở hợp đồng này, Monsanto nhượng quyền kinh doanh một sản phẩm giống cho SSC trực tiếp SXKD tại 2 thị trường Lào, Myanmar và hoàn toàn không trùng hợp với các sản phẩm giống hiện đang được kinh doanh tại thị trường Việt Nam của Tập đoàn Monsanto.

Ông Hàng Phi Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SSC kỳ vọng qua thành công của hợp đồng này sẽ tạo nền tảng vững chắc để Monsanto tiếp tục triển khai những hợp đồng chuyển giao bản quyền giống ngô lai trong thời gian tới.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận