Thứ ba, 11/12/2018 08:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ký kết thỏa thuận hỗ trợ nông dân mua máy nông nghiệp

09/10/2014, 09:33 (GMT+7)

Đối tượng được hỗ trợ cho vay khi có nhu cầu mua máy nông nghiệp của Cty Tiến Nông, mức cho vay tối đa bằng 100% giá trị máy móc, thiết bị, thời hạn cho vay không quá 5 năm.

Ký kết thỏa thuận hỗ trợ nông dân mua máy nông nghiệp
Agribank Thanh Hóa ký kết hợp tác với Cty Tiến Nông

Sáng 7/10, Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) chi nhánh Thanh Hóa và Cty CP Công nông nghiệp Tiến Nông đã ký kết hợp tác tạo điều kiện hỗ trợ nông dân mua máy, thiết bị giảm tổn thất trong NN theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ cho vay là cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động SX kinh doanh theo quy định của pháp luật có nhu cầu mua máy nông nghiệp của Tiến Nông; mức cho vay tối đa bằng 100% giá trị máy móc, thiết bị; thời hạn cho vay không quá 5 năm.

Ông Trịnh Ngọc Thanh, Giám đốc Agribank Thanh Hóa cho biết, tính đến cuối tháng 9, doanh số cho vay của Agribank Thanh Hóa hỗ trợ giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản đạt 57,6 tỷ đồng, với 257 lượt khách hàng vay.

Trong đó, cho vay theo Quyết định 68 là 12,9 tỷ. Dư nợ cho vay giảm tổn thất sau thu hoạch là 41,5 tỷ đồng. Các đối tượng được vay vốn chủ yếu đầu tư mua máy làm đất; máy thu hoạch ngô, mía, lúa; máy tẽ ngô…

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Mai Bá Luyến, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Thanh Hóa nói: “Mặc dù bây giờ mới ký kết thỏa thuận nhưng lâu nay nông dân Thanh Hóa vẫn luôn tin tưởng Agribank Thanh Hóa và Cty Tiến Nông, bởi đây là 2 đơn vị đã hỗ trợ đắc lực về nguồn vốn, khoa học kỹ thuật cho nông dân phát triển kinh tế. Việc ký kết này sẽ là tiền đề để đổi mới phương thức SX, gắn kết nông dân với doanh nghiệp, thực hiện cơ giới hóa với tốc độ cao nhất, từng bước giúp nông dân làm giàu từ nông nghiệp”.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận