Thứ bảy, 16/02/2019 01:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỷ luật 3 cán bộ trong vụ thẩm mỹ Cát Tường

13/12/2013, 15:24 (GMT+7)

Một số cán bộ, công chức của phường Đồng Tâm và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bị khiển trách, kiểm điểm vì buông lỏng quản lý Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Một số cán bộ, công chức của phường Đồng Tâm và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bị khiển trách, kiểm điểm vì buông lỏng quản lý Thẩm mỹ viện Cát Tường.

UBND quận Hai Bà Trưng đã có quyết định kỷ luật khiển trách bà Bùi Thị Minh Hà, công chức Phòng Y tế quận và ông Nguyễn Phú Hiếu, công chức UBND phường Đồng Tâm. Đồng thời, Quận chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Trung tâm Y tế quận hướng dẫn Trạm y tế phường Đồng Tâm kiểm điểm tập thể, viên chức và kiến nghị hình thức kỷ luật với bà Nguyễn Minh Huệ, Trạm trưởng Trạm Y tế phường theo kết luận thanh tra của UBND quận.

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Hiếu cho biết, sau khi xảy ra vụ chết người tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, quận đã lập đoàn thanh tra kiểm tra để làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước trên địa bàn, làm rõ từng tập thể, cá nhân liên quan, trên cơ sở đó để đưa ra hình thức kỷ luật.

Vụ chết người tại Thẩm mỹ viện Cát Tường bộc lộ nhiều sai phạm của ngành y tế và chính quyền địa phương

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có báo cáo Chính phủ việc kiểm điểm xử lý trách nhiệm liên quan đến sai phạm tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (quận Hai Bà Trưng).

UBND TP Hà Nội đánh giá, đây là vụ việc mang tính chất cá biệt, bất thường, vi phạm nghiêm trọng pháp luật, ảnh hưởng tới uy tín của ngành y tế. Nhấn mạnh trách nhiệm trực tiếp thuộc về bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Hà Nội cũng thừa nhận trách nhiệm quản lý nhà nước của quận Hai Bà Trưng và Sở Y tế Hà Nội.

Theo Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, vụ chết người tại Thẩm mỹ viện Cát Tường do cá nhân thực hiện, song như "giọt nước tràn ly" sau nhiều sai phạm của ngành y tế Hà Nội trong năm qua như ăn bớt vắc xin, gian lận kết quả xét nghiệm tại bệnh viện đa khoa Hoài Đức..., đã gây dư luận xấu trong xã hội.

Ngày 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường, do bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi) làm chủ để hút mỡ, nâng ngực và đã tử vong. Bác sĩ Tường cùng nhân viên bảo vệ đã đem xác chị Huyền ra cầu Thanh Trì, vứt xuống sông Hồng. Thi thể của chị Huyền đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận