Chủ nhật, 16/12/2018 12:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỷ luật Chủ tịch xã "mượn" bằng cấp

27/11/2013, 10:27 (GMT+7)

Ban Thường vụ Huyện ủy Đầm Dơi đã triển khai quyết định cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã đối với ông Nguyễn Minh Dân, Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Thuận...

Ngày 26/11, tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đầm Dơi (Cà Mau) cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Đầm Dơi đã triển khai quyết định cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã đối với ông Nguyễn Minh Dân, Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Thuận. Ngoài ra, ông Dân còn còn bị đề nghị cách chức Chủ tịch UBND xã Tân Thuận.

Như Báo NNVN đã thông tin, ngày 12/11, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Đầm Dơi có kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm bằng cấp đối với ông Nguyễn Minh Dân. Theo đó, ông Dân có học cấp 3 tại trường Công Nông I (Bạc Liêu) nhưng không thi tốt nghiệp khóa học này. Đến năm 1995, ông Dân nộp hồ sơ thi tốt nghiệp hệ bổ túc khối THPT nhưng không đậu. Về sau, ông Dân không hề tham gia bất cứ kỳ thi nào.

Thế nhưng, khi được yêu cầu bổ sung bằng tốt nghiệp THPT vào hồ sơ đảng viên, ông Dân “mượn” bằng tốt nghiệp THPT của người khác đi phô tô, rồi chỉnh sửa biến thành bằng tốt nghiệp của mình. Chưa dừng lại đó, ông Dân đã sử dụng văn bằng này nộp cho nhà trường khi tham gia học lớp đại học chuyên ngành xây dựng Đảng. Đến khi nhà trường thông báo phải nộp bằng gốc để đối chứng thì ông Dân bỏ học.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận