Chủ nhật, 21/10/2018 08:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỷ luật cô giáo đánh đồng nghiệp

19/05/2010, 12:47 (GMT+7)

Sáng 19/5, Bà Mai Thị Liên, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) cho biết, vưa ban hành quyết kỷ luật vụ cô giáo cô Trần Thị Hương đánh cô Nguyễn Thị Oanh tại trường học.

Hình thức kỷ luật mà Hội đồng kỷ luật nhà trường đưa ra: Cảnh cáo 12 tháng đối với cô Hương. Lý do kỷ luật là vi phạm đạo đức tác phong ảnh hưởng uy tín nhà giáo.

Cô Trần Thị Hương phải thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan đến cán bộ công chức, viên chức bị kỷ luật. Cũng theo cô Liên, trong thời gian thực hiện hình thức kỷ luật, cô Trần Thị Hương sẽ không được tăng lương trong một năm.

Trước đó, theo đơn trình bày của hai cô giáo, sự việc xảy ra vào lúc 15h ngày 16/4, sau khi dự giờ tiết dạy của cô Hương, cô Oanh cùng các giáo viên khối 4 và cô Nguyễn Thị Cảnh (Hiệu phó chuyên môn nhà trường) họp góp ý xây dựng chuyên môn ngay tại phòng học lớp 4B. Cô Oanh (46 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A và là Tổ trưởng khối 4) cũng đã có đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng vì bị cô Hương (52 tuổi, chủ nhiệm lớp 4B cùng trường) đánh vào mặt trước sự chứng kiến của các đồng nghiệp.

Theo biên bản xác minh sự việc của trường, cô Oanh góp ý cho cô Hương: “Những bài tập không bắt buộc, chị nên khuyến khích HS khá giỏi về nhà làm thêm”. Cô Hương bảo cô Oanh: “Dài dòng và góp ý không đúng trọng tâm. Cô làm khối trưởng là cô oai lắm hả?...”. Lời qua tiếng lại, bất ngờ cô Hương tát vào mặt cô Oanh gây chảy máu mũi. Mặc dù sau khi sự việc xảy ra cô Hương rất hối hận và cũng đã xin lỗi cô Oanh, nhưng theo hiệu trưởng nhà trường, cô Hương đã vi phạm đạo đức nhà giáo.

Đây là lần đầu nhà trường xảy ra vụ việc đáng tiếc trong môi trường sư phạm, Hiệu trưởng Trường TH thị trấn Lạc Dương, bà Mai Thị Liên nói.

ĐẶNG TUẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận