Thứ tư, 26/09/2018 09:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỷ lục khó phá

29/02/2012, 13:46 (GMT+7)

- Việt Nam mình tính ra cũng có nhiều kỷ lục, hay đứng vào hạng nhất so với thế giới hay khu vực đấy, ông ạ.

- Những kỷ lục gì vậy?

- Hồi trước, tôi xem trên báo thấy nói Việt Nam có vườn tiêu đạt năng suất tới 15 tấn/ha. Và đó là vườn tiêu đạt năng suất cao nhất thế giới. Năng suất bình quân của cây tiêu nước ta cũng cao nhất thế giới.

- Vậy à. Thế thì mừng cho người trồng tiêu.

- Xuất khẩu hạt tiêu của nước ta đã đứng đầu thế giới nhiều năm nay rồi đấy.

- Vậy thì càng thêm mừng cho ngành hồ tiêu.

- Năng suất lúa bình quân của nước ta hiện nay là 5,3 tấn/ha. Cũng vào hàng cao nhất của thế giới và đang là mức cao nhất so với các nước Đông Nam Á. Ở nhiều tỉnh, năng suất lúa Đông xuân đạt tới 8-9 tấn/ha đấy.

- Ờ. Tôi cũng nghe vụ này. Việt Nam hiện đang xuất khẩu gạo thứ 2 thế giới, đang có những dự báo cho thấy Việt Nam có khả năng trở thành nước xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới trong thời gian tới.

- Cũng thể lắm chứ.

- Xuất khẩu hạt điều của Việt Nam đang đứng nhất thế giới.

- Mừng cho ngành điều.

- Đầu năm ngoái, một viện nghiên cứu của Pháp thực hiện một cuộc thăm dò có tên “Tiếng nói của người dân”. Kết quả cho thấy người dân Việt Nam lạc quan nhất thế giới.

- Chà, người dân mình lạc quan nhất thế giới thì tốt quá. Như vậy càng có thêm động lực để phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

- Còn theo “ông” EVN, người Việt Nam đang được dùng điện với giá rẻ nhất thế giới.

- Chẳng biết “ông” EVN nói có đúng hay không, nhưng với việc “ông” này liên tục xin tăng giá điện thì cái nhất thế giới này sẽ sớm không còn nữa đâu. Này, còn gì nhất thế giới nữa không?

- Còn chứ.

- Giá sữa ở Việt Nam hiện cao nhất thế giới …

- Biết rồi.

- Nếu như các kỷ lục khác nếu không cẩn thận thì có thể bị nước khác vượt qua, riêng kỷ lục này đang ngày càng được củng cố vững chắc hơn đấy.

- Vì sao?

- Vì giá sữa càng ngày càng tăng, chỉ có tăng mà không có giảm, bất kể giá sữa nguyên liệu trên thế giới tăng giảm ra sao. Từ đầu năm đến giờ, giá sữa lại tăng nữa đấy. Vì thế, chỉ so với các nước trong khu vực, giá sữa nước ta hiện đã cao hơn tới 20-30% được đấy. Theo ông, giá sữa các nước liệu có thể soán ngôi đắt nhất thế giới của giá sữa Việt Nam không?

- Chắc là không.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận