Thứ bảy, 24/08/2019 03:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kỷ niệm 30 năm Agribank khu vực TP HCM

12/10/2018, 14:20 (GMT+7)

Ngày 12/10, Agribank đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Agribank khu vực TP HCM.

UBND TP HCM trao tặng bằng khen cho nhiều Chi nhánh Agribank trên địa bàn TP HCM

Sự hình thành của Agribank khu vực TP HCM bắt đầu từ việc thành lập Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp TP HCM theo Quyết định số 110/NH-QD-TCCB ngày 12/10/1988, chuyên doanh về tín dụng và dịch vụ ngân hàng đối với các thành phần kinh tế thuộc ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, lâm nghiệp, thủy sản, và các ngành kinh tế khác.

Trong 30 năm qua, Agribank khu vực TP HCM đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh. Từ một Chi nhánh ngân hàng, đến nay, Agribank khu vực TP HCM đã có 42 chi nhánh và 125 phòng giao dịch trải rộng khắp 24 quận, huyện của TP. Từ tổng tài sản ban đầu chỉ có 17,454 tỷ đồng, đến nay, Agribank khu vực TP HCM quy mô nguồn vốn huy động đạt trên 120 nghìn tỷ đồng, tín dụng hơn 110 nghìn tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm 30%. Nợ xấu được xử lý, kiểm soát chặt chẽ trong phạm vi cho phép, lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho trên 4.000 người trực tiếp lao động.

Quy mô hoạt động kinh doanh của Agribank khu vực TP HCM chiếm khoảng 10% quy mô của toàn hệ thống Agribank về huy động vốn và tín dụng. Agribank khu vực TP HCM không những cân đối đủ vốn để cho vay mà còn dư vốn để Agribank điều hòa nguồn vốn đưa về cho vay phát triển nông nghiệp ở các tỉnh trong khu vực miền Nam.

Tại TP HCM, Agribank đã tập trung nguồn lực để đầu tư, đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế xã hội TP, nhất là đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn (chiếm khoảng 30% tổng dư nợ). Dư nợ cho vay của nhiều Chi nhánh ngoại thành có tỷ lệ cho vay nông nghiệp, nông thôn cao như Cần Giờ, Củ Chi trên 90%, Hóc Môn 65% ... Đồng thời, Agribank khu vực TP HCM cũng là ngân hàng chủ lực thực hiện hầu hết các chương trình, dự án cho vay chuyến dịch cơ cấu theo hướng nông nghiệp đô thị theo các Quyết định của UBND TP HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM, khẳng định, các hoạt động của Agribank khu vực TP HCM đã và đang đóng góp quan trọng vào xây dựng nông thôn mới ở các huyện ngoại thành và giảm nghèo bền vững trên địa bàn TP.

Tại buổi lễ UBND TP HCM đã trao tặng cờ truyền thống cho Agribank khu vực TP HCM, tặng bằng khen cho nhiều Chi nhánh, cá nhân của Agribank trên địa bàn TP.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận