Thứ năm, 20/09/2018 11:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa

21/02/2012, 09:05 (GMT+7)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng và biểu dương những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Thanh Hóa đã đạt được trong 65 năm làm theo lời Bác.

* Phát động thi đua xây dựng NTM

Ký kết đầu tư các DA vào xây dựng NTM
Ngày 20/2/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu vào thăm Thanh Hóa. Đó không chỉ thể hiện tình cảm sâu nặng Bác giành cho Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, mà còn là niềm tin và sự gửi gắm của Bác đối với tỉnh Thanh – một tỉnh “đất rộng, người nhiều, nhân dân có truyền thống anh dũng đấu tranh và cần cù lao động” sẽ trở thành hậu phương vững chắc của cuộc kháng chiến trường kỳ.

Để thực hiện nhiệm vụ cao cả đó, Bác mong muốn “Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu... làm sao cho mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự, phải là kiểu mẫu. Làm một người kiểu mẫu, một nhà kiểu mẫu, một làng kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một tỉnh kiểu mẫu”.

Khắc sâu lời dạy của Bác, Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã đoàn kết một lòng phấn đấu vươn lên, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, gặt hái nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong thời kỳ đất nước Đổi mới.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng và biểu dương những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Thanh Hóa đã đạt được trong 65 năm làm theo lời Bác. Chủ tịch nước khẳng định: “Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, Thanh Hóa là vùng đất có vị trí chiến lược hết sức quan trọng, đặc biệt trong các cuộc khởi nghĩa và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Những lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Thanh Hóa lần đầu luôn là động lực để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Thanh Hóa vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức đóng góp sức người, sức của làm nên những chiến công to lớn, góp phần quan trọng vào những thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta”.

Tiếp đó, ông Trịnh Văn Chiến - Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng NTM”, xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu. Theo đó, mỗi thôn, bản, làng, khu phố tập trung tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện, giúp đỡ để các hộ gia đình thi đua phấn đấu trở thành gia đình kiểu mẫu. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, phấn đấu trở thành thôn, bản, làng, khu phố văn hóa. Xây dựng và thực hiện có hiệu quả các hương ước, qui ước cộng đồng, đảm bảo gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa, thuần phong, mỹ tục và các hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương. Nêu cao tinh thần đoàn kết, tình làng, nghĩa xóm, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Chủ động huy động nguồn lực để xây dựng các công trình hạ tầng, trước hết là cứng hóa hệ thống giao thông, xây dựng nhà văn hóa, khu thể thao, các công trình nước sạch, hệ thống thoát nước, vệ sinh môi trường, cải tạo các ao, hồ sinh thái, trồng cây xanh, tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch đẹp, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng nông thôn mới.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận