Thứ bảy, 22/09/2018 04:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỷ niệm thành lập Đảng, Kim Jong-Un tiếp tục vắng mặt

10/10/2014, 13:56 (GMT+7)

Theo AFP, ngày 10/10, Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đã vắng mặt tại lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).

Kỷ niệm thành lập Đảng, Kim Jong-Un tiếp tục vắng mặt
Cung Thái dương Kimsusan là nơi diễn ra những hoạt động lớn tại Triều Tiên (Nguồn: AFP)

Sự việc này cùng với sự vắng mặt của ông Kim Jong-Un trong một tháng qua đã làm dấy lên những đồn đoán về tình hình sức khỏe cũng như tương lai chính trị của ông.

KCNA đã không liệt kê tên của Kim Jong-Un vào danh sách các quan chức tới Cung điện Mặt trời Kumsusan, nơi an nghỉ của các cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-Il.

Như thường lệ, từ sáng nay, người dân Triều Tiên đã tới đồi Mansu ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng để đặt hoa trước tượng đài của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, người sáng lập Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong-Il.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, các nhà hoạt động Hàn Quốc đã rải khoảng 200.000 tờ truyền đơn qua biên giới vào Triều Tiên.

Hàn Quốc đã cho phép tiến hành hoạt động rải truyền đơn, diễn ra vào đúng sự kiện kỷ niệm ngày thành lập WPK bất chấp những cảnh báo của Triều Tiên về hậu quả "thảm khốc" từ việc làm này.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận