Thứ ba, 19/06/2018 06:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ký quy chế phối hợp giữa Báo NNVN và Sở NN-PTNT Thanh Hóa

28/10/2013, 08:55 (GMT+7)

Cuối tuần qua, tại Thanh Hóa, đã diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Báo NNVN và Sở NN-PTNT Thanh Hóa.

Cuối tuần qua, tại Thanh Hóa, đã diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Báo NNVN và Sở NN-PTNT Thanh Hóa sau khi có sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện NNVN có Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Thường, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Thạch, lãnh đạo các Ban tại Tòa soạn, VP đại diện Bắc Trung bộ. Phía Thanh Hóa, có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền, Giám đốc Sở NN-PTNT Lê Như Tuấn, đại diện Sở Thông tin – Truyền thông và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.

TBT Nguyễn Mạnh Thường phát biểu tại lễ ký kết

Theo Quy chế này, NNVN và các ấn phẩm của NNVN sẽ thông tin tuyên truyền về chiến lược, chủ trương, chính sách, định hướng phát triển của tỉnh Thanh Hóa; công tác chỉ đạo điều hành, kiểm tra, đôn đốc của lãnh đạo tỉnh, Sở NN-PTNT trong việc thúc đẩy phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, đặc biệt là gương người tốt, việc tốt, những mô hình, điển hình tiên tiến về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn… của Thanh Hóa; góp ý, chia sẻ những thông tin trái chiều xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành có hiệu quả.

Phía tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp, tạo điều kiện để phổ biến, phát hành Báo NNVN và các ấn phẩm của Báo đến các đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm giúp cơ sở, người dân nắm bắt nhanh chóng, kịp thời thông tin mới nhất trong chỉ đạo, điều hành của tỉnh, của ngành cũng như phổ biến kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, góp phần đẩy nhanh quá trình CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn của tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại Lễ ký, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Những năm qua, Thanh Hóa đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng. Tỷ trọng công nghiệp chiếm trên 42%; TM-DV 33%; NN hơn 17%. Tuy tỷ trọng công nghiệp chiếm tới 42% nhưng hiện nay, vẫn còn hơn 82% dân số của tỉnh đang sinh sống tại các vùng nông thôn, lao động trong nông nghiệp vẫn chiếm đến 70%.

Vì vậy, để nâng cao đời sống cho người dân nông thôn, bên cạnh đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020 đạt tỉnh tiên tiến.

“Tỉnh Thanh Hóa ghi nhận, đánh giá cao Báo NNVN là một tờ báo lớn, có uy tín, có đông đảo bạn đọc khắp cả nước, được đông đảo bạn đọc yêu mến. Quy chế phối hợp công tác giữa Báo NNVN và tỉnh Thanh Hóa là một hoạt động rất có ý nghĩa, giúp cho Báo và tỉnh Thanh Hóa ngày một gắn bó hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng nói chung và nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn Thanh Hóa nói riêng.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa mong muốn, thời gian tới Báo NNVN sẽ tăng cường thông tin, tuyên truyền, trao đổi thông tin với tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, tạo điều kiện cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh có hiệu quả.

Lãnh đạo Báo NNVN và Sở NN-PTNT trao quy chế phối hợp

Thanh Hóa cam kết tạo điều kiện để phổ biến Báo NNVN đến hệ thống ngành NN-PTNT, đến các địa phương trong tỉnh; Tạo điều kiện để Báo NNVN bố trí nơi làm việc cho PV thường trú, đặt Văn phòng đại diện tại Thanh Hóa; đồng thời, sẽ phối hợp chặt chẽ để cung cấp, xử lý thông tin Báo nêu” - ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định.

Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Thường bày tỏ lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Sở NN-PTNT Thanh Hóa trong thời gian qua đã tạo điều kiện cho Báo hoạt động trên địa bàn.

Đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Sở NN-PTNT Thanh Hóa tiếp tục tạo điều kiện để Báo thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp - nông dân - nông thôn; phổ biến Báo NNVN đến các đơn vị trong hệ thống ngành nông nghiệp của tỉnh, các địa phương trong tỉnh… theo Quy chế phối hợp công tác đã được ký kết, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Báo cũng như của ngành NN-PTNT Thanh Hóa, nhanh chóng đưa Thanh Hóa trở thành một tỉnh tiên tiến như mong muốn của người dân Thanh Hóa và mục tiêu phát triển của tỉnh Thanh Hóa đề ra.

Ông Lê Như Tuấn, Giám đốc Sở NN-PTNT Thanh Hóa: Những năm qua, ngành NN-PTNT Thanh Hóa đạt được sự phát triển khá toàn diện, bền vững. Tốc độ tăng bình quân giai đoạn 2009 - 2012 đạt 2,9%/năm, dự kiến năm 2013 đạt 4.608 tỷ đồng, tăng 3,9% so với năm 2012.

Tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm từ 24,5% (2008) xuống 16,5% (2013). Riêng 2 lĩnh vực chính là lâm nghiệp tỷ trọng tăng từ 6,8% (2008) lên 9% (2013); thủy sản từ 2,9% (2008) tăng lên 15% (2013). Xây dựng NTM trở thành phong trào sâu rộng trong toàn tỉnh, đang từng ngày thay đổi diện mạo nông thôn.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận