Thứ ba, 25/09/2018 12:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỹ sư trồng trọt bán thuốc BVTV

02/02/2012, 12:49 (GMT+7)

Bạn đọc gửi từ hòm thư: oaiht@yahoo.com.vn xin hỏi:

Hiện nay trình độ của tôi là kĩ sư trồng trọt, vậy tôi muốn bán thuốc BVTV thì cần trang bị thêm những gì? Tôi đang làm khuyến nông viên cơ sở tại xã, vậy tôi có được hưởng lương theo bằng đại học của tôi hay không? 

Trả lời:

Luật gia xin trả lời bạn như sau: Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức thì bạn đã là kỹ sư nông nghiệp, nếu bạn có đầy đủ các văn bằng chứng chỉ để kinh doanh mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật thì bạn phải làm hồ sơ để xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Khi đã có giấy phép được hành nghề thì bạn được kinh doanh theo quy định của pháp luật và hoạt động kinh doanh phải theo đúng giấy phép kinh doanh.

Về nguyên tắc khi được tuyển dụng vào công chức hoặc viên chức mà đã tốt nghiệp đại học thì được xếp lương theo bằng cấp, chứng chỉ đã học. Nhưng trong trường hợp của bạn, bạn đang làm công tác khuyến nông ở xã. Trong trường hợp này phải xem bạn có phải là công chức cấp xã hay không? Nếu bạn là công chức cấp xã, làm công tác khuyến nông thì bạn sẽ được xếp lương theo bằng cấp mà bạn đã học.

Trường hợp bạn không phải là công chức cấp xã (mà công tác trong 1 tổ chức), bạn chỉ tham gia công tác khuyến nông ở xã thì bạn sẽ được trả tiền công hoặc tiền lương theo thỏa thuận giữa bạn và tổ chức đó.

LG MINH HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận