Thứ sáu, 06/12/2019 12:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kỳ thi tuyển trợ lý của HLV Thái Lan

09/08/2019, 06:40 (GMT+7)

Thay vì tự chọn ra những vị trợ lý đắc lực, HLV Akira Nishino quyết định tổ chức kỳ thi tuyển, từ nhóm ứng viên được LĐBĐ Thái Lan (FAT) giới thiệu.

15-25-24_hlv_thi
HLV Nishino chưa thể làm yên lòng dư luận Thái Lan.

Theo yêu cầu ban đầu từ HLV Nishino, ông cần 4 trợ lý người Thái, gồm 2 người giúp việc trực tiếp ở đội tuyển, 2 người còn lại phụ trách đội U22 và U23. Do mới tiếp xúc với bóng đá Thái Lan, Nishino đã nhờ FAT chọn ra một danh sách ứng viên khoảng 10 người, trước khi đích thân ông phỏng vấn trực tiếp để chọn nhân tố phù hợp.

Nội dung của buổi phỏng vấn chưa được FAT tiết lộ. Những nhân sự liên quan cũng được tổ chức này giữ kín. Những thông tin rò rỉ từ các tờ báo Thái Lan cho thấy, cả 10 ứng viên đều là những người am hiểu bóng đá Thái Lan, có kinh nghiệm và được cầu thủ tôn trọng. Tờ Siam Sport nhấn mạnh, hơn một nửa số này đã từng hoặc đang đảm nhiệm các công việc ở FAT.

Hồi đầu tháng 8/2019, HLV Nishino từng về Nhật Bản để tìm trợ lý nhưng có vẻ như chuyến hồi hương của nhà cầm quân 64 tuổi không mang lại kết quả. Thay vì tìm được một người như Lee Young-jin của Park Hang-seo, vị thuyền trưởng người Nhật sẽ phải tiếp tục một mình dấn thân vào công việc ở Thái Lan.

Chính cách làm việc có phần “đủng đỉnh” này khiến FAT như ngồi trên đống lửa. Dù vậy, lãnh đạo bóng đá xứ Chùa vàng không dám lấn quyền, bởi họ từng bị chính HLV Nishino dọa bỏ ký hợp đồng, sau khi tiết lộ việc mời ông về làm việc hồi đầu tháng 7/2019 mà chưa được ông cho phép.

Giám đốc kỹ thuật Witthaya Laohakul bật mí một phần khó khăn trong việc tìm trợ lý cho HLV Nishino. Ông nói: "Nhiều người có kinh nghiệm hiện đang bận việc ở CLB hoặc dẫn các đội trẻ đi thi đấu". Người duy nhất hiện có thể bắt đầu ngay công việc chính là người tiền nhiệm của Nishino, Sirisak Yodyardthai, nhưng vị HLV 50 tuổi lại không được lòng dư luận trong nước sau thất bại trước Việt Nam ở King’s Cup.

Truyền thông Thái Lan tỏ ý lo ngại khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa "Voi chiến" sẽ gặp Việt Nam, đội bóng đã nhuần nhuyễn lối chơi dưới thời Park Hang-seo. Nhiều tờ báo cho rằng Thái Lan đang gặp bất lợi trong cuộc chiến ở vòng loại World Cup 2022. Các đối thủ Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia và Indonesia nắm rất rõ tình hình nhân sự của Thái Lan, nhưng HLV Nishino lại hoàn toàn “mù tịt” về 3 đối thủ trong bảng.

Phát ngôn duy nhất liên quan đến chuyên môn của tuyển Thái Lan từ HLV Nishino đến giờ vẫn là trọng dụng bộ ba đang chơi bóng ở Nhật: Chanathip, Theerathon và Thitiphan.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận