Thứ bảy, 23/06/2018 03:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ký thỏa thuận hợp tác toàn diện phát triển cây dược liệu

10/02/2014, 09:36 (GMT+7)

Ngay sau lễ ký Tổng hội sẽ có những bước đi cụ thể hóa bằng các hợp đồng, kế hoạch cụ thể để triển khai đến tận đồng ruộng và người dân nghèo.

Sáng 7/2, tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam do ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký làm đại diện đã ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Cty CP TMCN Bình Minh do ông Sái Minh Đạo - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ làm đại diện. Chứng kiến lễ ký có ông Đàm Văn Bông - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành có liên quan của Hà Giang và lãnh đạo huyện Quản Bạ.

Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Cty CP TMCN Bình Minh đồng ý xác lập mối quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực mà hai bên có chức năng, nhiệm vụ góp phần thực hiện phong trào Cả nước xây dựng nông thôn mới. Hai bên hợp tác nhằm phát triển vùng trồng dược liệu gắn với XĐGN; thúc đẩy các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ phục vụ xây dựng NTM tại các huyện 30a tỉnh Hà Giang; hợp tác trong các chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số nhằm tạo sinh kế mới cho người dân; đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức đa phương, song phương và tổ chức phi Chính phủ; hợp tác trong ứng dụng phát triển thị trường dược liệu nhằm đưa các sản phẩm mới ra thị trường khi đủ điều kiện. Tiến hành nghiên cứu thị trường đông dược, dược liệu biển, khả năng tiêu thụ của thị trường để hai bên cùng tìm đầu ra cho các sản phẩm và thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế về nghiên cứu dược liệu.

Phát biểu tại lễ ký, ông Nguyễn Trí Ngọc cam kết: Ngay sau lễ ký Tổng hội sẽ có những bước đi cụ thể hóa bằng các hợp đồng, kế hoạch cụ thể để triển khai đến tận đồng ruộng và người dân nghèo.

Phía Cty Bình Minh đến nay đã chính thức đưa các giống dược liệu quý có nguồn gốc từ Nhật Bản vào trồng tại 2 huyện Hoàng Su Phì và Quản Bạ, với diện tích hơn 200 ha. Số công nhân làm việc thường xuyên cho Cty là trên 100 người, trong đó đào tạo và tuyển dụng trên 90% là người dân tộc bản địa vào làm việc. Theo kế hoạch, trong năm 2014, Cty sẽ phối hợp với  Tổng Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam nghiên cứu và triển khai nhân rộng mô hình ra 6/6 huyện nghèo 30a của Hà Giang, với diện tích trồng cây dược liệu khoảng trên 1.000 ha.

KIM HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận