Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thứ Năm 09/07/2020 , 10:15 (GMT+7)

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Thưa cô kính mến!

Người yêu của cháu là con một. Anh trai cháu cũng là con trai một, cháu cũng là con gái một của ba mẹ mình, cái thời con người viên chức phải làm gương trong kế hoạch sinh đẻ “Mỗi nhà có hai con, vợ chồng hạnh phúc”. Nhưng nhà H cá biệt, mẹ của H lấy chồng muộn, sinh đẻ khó và chỉ sinh mỗi mình H thì không đẻ được nữa.

Cô có thể hình dung H được cưng như thế nào. Cháu cũng hình dung trước, rằng là cùng lắm thì như mẹ cháu cưng chiều anh Hai cháu vậy thôi. Mẹ cháu cưng vì quá kỳ vọng anh cháu mà anh Hai cháu giỏi giang thật, có hiếu thật, xứng đáng với tình thương yêu ấy.

Khi anh Hai lấy vợ (tưng bừng), anh cứ lộ trình ấy mà đi, bản lĩnh, độc lập, hiếu nghĩa nhưng cha mẹ không chi phối được.

H không thể nào sánh được với anh trai cháu, cháu biết rõ. Khi gặp H, gái đã 25, H cũng 29 rồi, vừa lứa, anh Hai khuyên như vậy.

Lần đầu H đưa cháu về nhà anh ấy, cháu hơi sốc cô ơi. Ba của H là người rất hiền, giữa khu vườn hương hỏa rất rộng. Có lẽ ông là người chăm chỉ làm vườn và đi đối ngoại họ hàng bà con ở xã và chòm xóm.

Một ngày, một tháng, một năm của ông là cây trái mương liếp hoa cỏ, tao nhã. Mẹ H ghê gớm theo kiểu quán xuyến chỉ huy miệng nói tay làm.

Cháu có cảm giác sợ. Thấy không như ba cháu và anh trai cháu, đàn ông phải mạnh mẽ, chắc chắn, cầm trịch. Tối hôm đó, khi H chuẩn bị đi tắm thì cháu choáng cô ơi, mẹ anh ấy đi lấy khăn tắm, lấy cả quần lót quần đùi cho anh, nhắc đủ thứ, thiếu điều muốn tắm cho anh luôn.

Anh của cháu phân tích, cháu ở đâu trong vòng tay của mẹ H dành cho con mình. Không được và không được, kẻo hối hận không kịp. Có đúng là lấy H cháu sẽ mắc kẹt ở giữa và lại muốn thoát ra không cô?

----------------------

Cháu thân mến!

Thời nay, kiếm một nhà đông con hiếm hơn nhà ít con. Con đông có cái lợi là san sẻ tình thương ra, bận rộn, như một cái bánh cắt nhỏ, ai cũng phần ít, bình đẳng trong cái ít và nó có vẻ đẹp của sự nhường nhịn.

Con trai một con gái một, suốt ngày cô nghe người trong họ, nghe hàng phố, nghe độc giả chuyên mục kêu ca con khó dạy, con ích kỷ, con buông xuôi, con hư hốt…

Không thể đem cha và anh mình ra làm hình mẫu cho dù đàn ông phải là cái nóc nhà như thế. Có những trường hợp cá biệt con một mà cực kỳ chuẩn, cực kỳ thành đạt, cực kỳ có hiếu.

Nhưng đa số vẫn yếu ớt, ỷ lại và ích kỷ. H là một trường hợp phổ biến, như cái cây đẹp ở trong chậu, sẽ cớm nắng, ngại gió ghét mù sương và cứ thế, thành bon-sai lúc nào không biết.

Bà mẹ H là típ phụ nữ cưng con đến mức bệnh hoạn. Phụ nữ hay mắc những thứ bệnh đại loại thế, ví như đội con lên đầu, ví như chăm bẵm chồng, ví như thích mua sắm, ví như thích trữ và đếm tiền, ví như hà tiện từng củ hành từng muỗng đường, ví như và ví như.

Đã là bệnh thì họ không biết họ bị bệnh. Tất nhiên, như mọi thứ bệnh, họ đang ủ bệnh và khi đã bùng phát (tức là có hậu quả) thì khi đó đã nếm mùi, khi đó mới giật mình.

Dù sao cháu cũng còn đang trên đường tìm hiểu. Kinh nghiệm của cô, người mẹ mà lớn quyền và chi phối và bảo bọc con trai như vậy thì bản thân đứa con nó sẽ không thể có hạnh phúc.

Nó nghe mẹ nó quá, nó không dám làm gì, bởi làm gì cũng sợ trái ý mẹ, mẹ sẽ tổn thương, mẹ sẽ giảm thọ, mẹ sẽ và mẹ sẽ. Vì sao đứa con không hạnh phúc? Vì có ai trụ được với người con trai và bà mẹ chồng như vậy? Họ sẽ thấy nghẹt thở, chán nản và tìm cách vùng ra.

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Nghe anh Hai. 25 hoặc 26 tuổi, chưa gì, còn trẻ lắm. Cơ hội còn dài, thời gian dài rộng, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Trúng số là... gặp hạn?

Trúng số là... gặp hạn?1

Tâm sự Dạ Hương 05/08/2020 - 10:20

Từ khi còn nhỏ cháu đã nghe mẹ với bà ngoại nói rằng ở đời đừng có mơ trúng số, trúng số độc lắm, xui lắm.

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Tâm sự Dạ Hương 03/08/2020 - 14:04

Cháu cứ bần thần. Camera mới mắc, để kiểm tra ai? Người giúp việc đã ở đó 5 năm nay rồi, chỉ có cháu sẽ là thành viên mới...

Sợ chàng 'rể Tây'

Sợ chàng 'rể Tây'

Tâm sự Dạ Hương 31/07/2020 - 10:57

Khi con gái yêu, đưa về giới thiệu, cháu đã nửa mừng nửa lo, vậy là nó cắp con gái mình đi xa, mình mất con sao?

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Tâm sự Dạ Hương 29/07/2020 - 08:48

Nhiều phen bố chồng cháu về giải cứu bà ra thành phố, bà có đi nhưng rồi vẫn về, nói không xa cái ổ của mình được.

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tâm sự Dạ Hương 27/07/2020 - 09:20

Cái hàm trên của cháu đặc biệt kỳ, vì bố mẹ nói hồi nhỏ cháu loi choi hiếu động quá vấp ngã liên miên, răng sữa gãy, chân răng kẹt trong hàm...

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Tâm sự Dạ Hương 24/07/2020 - 08:57

Môi trường cho hai đứa con của cháu không ổn định, bà ngoại ở nhà xuyên suốt, ôm ấp, cho ăn, cho lời ăn tiếng nói, cho cả những thói quen không tốt.

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Tâm sự Dạ Hương 22/07/2020 - 14:12

Con học lên, cũng đồng nghĩa với nỗi lo nhiều lên không phải cơm áo gạo tiền mà là bạo lực học đường, nên và hư đó cô.

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Tâm sự Dạ Hương 20/07/2020 - 09:16

Không ai ngờ virus Corona nó làm cho mọi thứ đảo lộn đến mức này. Con trai cháu du học năm ngoái, nguyên học kỳ II lockdown cho tới mùa hè này đó cô

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy1

Tâm sự Dạ Hương 17/07/2020 - 08:40

Không khi nào gặp tôi mà chúng biết chào hỏi thưa gửi, với tôi như thế là mất dạy. Vậy mà vợ tôi ép tôi đi thăm nhà bà chị ấy?

Ái ngại với chiều cao của bạn trai

Ái ngại với chiều cao của bạn trai

Tâm sự Dạ Hương 15/07/2020 - 09:03

Anh rất hài, có duyên nên dần dần cháu xiêu đổ. Mà luôn thấy ái ngại cô ơi, người đâu có người của vương quốc lùn như vậy chứ? Anh chỉ có 1m6 thôi cô.

Buồn chán vì 'cái tông' nhà vợ

Buồn chán vì 'cái tông' nhà vợ1

Tâm sự Dạ Hương 14/07/2020 - 08:49

Nhìn mẹ vợ cháu mới phát hiện cái câu của ông bà “lấy vợ xem tông”. Tông của vợ cháu là bà mẹ ấy, cung cách, thói quen, di truyền.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ghen ngược cũng được hay sao?

Ghen ngược cũng được hay sao?

Cùng lớn lên tại một xóm chài ở tỉnh Ninh Thuận, hai chúng tôi từ nhỏ đã chơi với nhau rất thân.

Đồng tiền có chân

Đồng tiền có chân

- Chị ơi, anh Mạnh và cô bạn đã ra khỏi khách sạn, họ gọi Taxi đến siêu thị.