Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Trúng số là... gặp hạn?

Thứ Tư 05/08/2020 , 10:20 (GMT+7)

Từ khi còn nhỏ cháu đã nghe mẹ với bà ngoại nói rằng ở đời đừng có mơ trúng số, trúng số độc lắm, xui lắm.

Cô kính mến!

Vì vậy mà cháu ít khi mua vé số. Cũng không rõ vì sao mà xui.

Đến khi một người chị họ của cháu có chồng trúng số. Trúng độc đắc đó cô. Cô ruột của chồng chị ấy, một người ghê gớm quyền uy với cả họ, phán liền “Tiền gởi ngân hàng lấy lời rồi hãy cho người này người kia, không việc gì phải vội”. Vợ chồng chị họ cháu nghe theo răm rắp.

Bỗng dưng chồng chị ấy bị tai nạn xe máy. Bị gãy chân, phải nằm viện, ốc vít nẹp thép hàng mấy tháng trời. Tiền còn để nguyên, bởi vì anh ấy đi gửi, thì anh ấy phải ra viện mới xử lý được. Sau đó chị họ của cháu sợ quá, đi làm từ thiện chùa chiền, cô nhi viện, người nghèo ở quê, tùm lum hết mà vẫn còn sợ.

Mới đây ba chồng cháu trúng số. Không phải giải đặc biệt mà cũng có hàng trăm triệu. Vì có người ở phía nhà mình từng bị xui nên cháu sợ lắm, cháu chỉ dám nói với chồng rằng phải đi làm phước ngay đi, xui lắm. Mẹ chồng cháu nghe thấy vậy hấm hứ cháu quá trời. Hai cô em chồng được nước cũng ó ré theo, nửa đùa nửa thật, vậy, chị khỏi lấy phần mình nghen, xui nghen.

Ba mẹ chồng giữ riệt, đến bà nội chồng cháu ngoài chín mươi rồi mà không được đồng nào. Lạ thật. Hồi nào giờ ba chồng cháu và cả mẹ chồng cháu đối xử với bà nội rất hời hợt, không nghĩ là cháu sẽ theo đó mà cư xử sao? Thôi, phận dâu cháu chỉ nói qua chồng, không quan tâm.

Bỗng dưng ba chồng cháu bị tai nạn. Cũng xe máy nữa. Ông bị trên đầu, chấn thương não, đang phải nằm viện nè cô. Nguy kịch đã qua rồi, nhưng chắc chắn sẽ di chứng ví như đi cà nhắc, chân tay trái yếu, tiếng nói méo. Chồng cháu hốt hoảng, kêu mẹ anh ấy tiền đâu tiền đâu đi cho hết đi, cúng chùa hết đi.

Chuyện mới chỉ có vậy thôi cô. Hậu quả sao nữa cháu không biết. Hôm ông nội trúng số có cho hai đứa cháu nội là con trai con gái của cháu 5 triệu, cháu tự đem đi làm từ thiện hết rồi cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Về mặt lý thuyết, trúng số là hên, là may mắn. Hàng triệu người sao chỉ có mình may mắn? Chính vì vậy mà về mặt tâm linh, lại nghĩ, sao hàng triệu người lại rơi vào mình? Rơi ở đây là từ trời cao rơi xuống. Được và mất, theo quan niệm phương Đông, trong cái được sẽ có cái mất. Cô nghĩ không sai cái quan niệm kỹ càng có ý nghĩa quy luật ấy.

Cô cũng thấy và nghe nhiều trường hợp sau trúng số: bạn bè kiện nhau, từ nhau, gia tộc dòng họ sôi lên rồi hục hặc, gia đình nhỏ cũng không yên vì chồng vợ cứ tranh cãi cho bên này cho bên kia nhiều ít ra sao. Và cái chính là chồng hư, vợ hư (ăn chơi) hoặc con cái lơ đễnh học hành, cũng vì nghĩ có của, có lộc, chơi cái đã.

Trường hợp bị tai nạn nhãn tiền như vậy qua thư cháu cô mới biết. Sai lầm của người được trúng số là không dám mở hầu bao ra. Tiền hoặc vàng gì cũng độc cả, độc ở chỗ, người ăn không hết kẻ lần không ra, mình tài cán gì, chỉ được của trời cho thôi mà.

Nhưng dưới gầm trời có biết bao người đói, người khổ, sao không nhân cơ hội tiền của trời mà không săm sắn giúp đi. Thế rồi thiên hạ thấy mình keo kiệt, họ kêu rêu, kêu mãi thành thấu trời và nói theo dân gian, trời phạt, trời lấy lại tiền bằng cách cho một tai ương.

Cháu đã dùng tiền ông nội cho hai cháu để đi mà từ thiện, cô hoan nghênh lắm. Không phải mình phủi đồng tiền ấy mà vì mình biết sợ.

Chuyện ba chồng của cháu lơ là với bà nội, trúng số cũng không nghĩ tới bà, cô lấy làm lạ thật, người đâu có người cạch mặt mẹ mình như vậy? Đức ở đâu, tấm gương cho con cháu ở đâu, hết ý kiến thật ấy chứ. Rõ ràng trong chuyện thiếu phúc đức này, trời đã ra tay và giờ, bao nhiêu triệu ấy không đủ để chữa lành tai nạn ngặt nghèo kia đâu.

Dù thế nào, cô nhắc cháu bổn phận với nhà chồng. Kệ việc trúng số đi, ông ấy đang đau lâu ốm dài, phải cùng nhau chăm sóc nhé. Làm vì bổn phận, vì lương tri, vì hành vi sư phạm cho con và nói như người xưa hay dặn dò, làm vì phúc đức của chính mình, nhé.

Nỗi niềm 'lướt phây'

Nỗi niềm 'lướt phây'

Tâm sự Dạ Hương 25/09/2020 - 13:52

Khi tôi về hưu thì chồng tôi mới chỉ cho tôi cách lập Facebook để không bị tụt hậu với người ta. Tôi không thấy bổ ích như chồng tôi thấy.

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Tâm sự Dạ Hương 23/09/2020 - 08:50

Em góa chồng 10 năm nay, 2 con gái cứ giục mẹ ơi, bán nhà bán đất theo con lên thành phố đi mẹ. Nhưng em thấy ở chốn cũ vẫn là thần tiên mà.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.